BUS & TRUCK : Thailand #1 Commercial Vehicle Fortnighty

 

 

NEWS | BUS&TRUCK '11 AUTO SERVICE

 หน้าแรก 
 ข่าวสาร 
ข่าวเด่นประจำฉบับ
ข่าวเด่นประเด็นร้อน
คันเร่งธุรกิจ
ชุมทางขนส่ง
จอดป้ายหมอชิต
สัญญาณ
 บทความ 
ดับเครื่องชม
แวะเวียน
โชว์รูมรถเด่น
รถเพื่อกิจการพิเศษ
จอดคุย
เทียบท่า
แนะนำผลิตภัณฑ์รถบัส&รถบรรทุก
Special Section
 รายงาน 
วัดรอบรถใหญ่
สถิติรถใหญ่
Test And Report
 มัลติมีเดีย 
VDO Clip
Sound Stream
 รถมือสอง 
 เวปบอร์ด 
 สมัครสมาชิก 
 ติดต่อเรา 
Share/Bookmark
 

พีทีที อินเตอร์ฯแจงข้อมูลท่อก๊าซอียิปต์

พีทีที อินเตอร์เนชั่นแนล ชี้แจงข้อมูลการลงทุนโครงการท่อก๊าซอียิปต์ หลังเดือนก.พ.ที่ผ่านมามีข่าวท่อก๊าซระเบิด แจงเป็นท่อของบริษัทก๊าซธรรมชาติแห่งชาติของอียิปต์ EGAS  อยู่ห่างจากท่อของ EMG ประมาณ 30 กม. เชื่อไม่ส่งผลกระทบ

              คุณสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองกรรมการผู้จัดการด้านพัฒนาธุรกิจบริษัท พีทีที อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เปิดเผยถึงกรณีที่มีการนำเสนอข่าวการลงทุนในโครงการท่อก๊าซอียิปต์โดยผ่าน พีทีที อินเตอร์ฯ ว่า ปตท. ได้ใช้เวลาในการศึกษาข้อมูลการลงทุนนานกว่า 8 เดือนเพื่อศึกษาปัจจัยในด้านต่างๆ รวมถึงอุปสงค์และอุปทานของก๊าซ  ศักยภาพในการขยายตลาดในอนาคต การส่งเสริมธุรกิจของ ปตท. สผ. ในกรณีที่สามารถพัฒนาแหล่งก๊าซได้เพิ่มเติม อีกทั้งได้วิเคราะห์ความเป็นไปได้ทางเทคนิค ความเสี่ยงเชิงนโยบายระหว่างประเทศ และความเสี่ยงด้านอื่นๆ  และเห็นว่าเป็นโครงการที่เหมาะสม

             สำหรับ บริษัท East Mediterranean Gas (EMG) นั้น เป็นบริษัทดำเนินธุรกิจท่อส่งก๊าซธรรมชาติ ก่อตั้งขึ้นภายใต้สนธิสัญญาสันติภาพ และภายใต้ MOU เรื่องการซื้อและการลำเลียงก๊าซผ่านระบบท่อระหว่างรัฐบาลอียิปต์และรัฐบาลอิสราเอล โดย EMG เป็นผู้ซื้อก๊าซธรรมชาติจากอียิปต์ เพื่อขายให้โรงไฟฟ้าและอุตสาหกรรมในอิสราเอล  และได้วางท่อส่งก๊าซฯ ทางทะเลความยาวประมาณ 90 ก.ม. จากเมือง Al-Arish ประเทศอียิปต์ไปยังเมือง Ashkelon ประเทศอิสราเอล    

              “เมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาได้มีข่าวเกี่ยวกับเหตุระเบิดท่อก๊าซที่ Al-Arish  ซึ่งในข้อเท็จจริงนั้นคือท่อของบริษัทก๊าซธรรมชาติแห่งชาติของอียิปต์ EGAS  อยู่ห่างจากท่อของ EMG ประมาณ 30 กิโลเมตร  อย่างไรก็ดี เพื่อความปลอดภัย EMG ได้ทำการหยุดส่งก๊าซเป็นการชั่วคราวในระหว่างที่ EGAS ปิดระบบเพื่อทำการซ่อมแซม ซึ่งเมื่อการซ่อมแซมของ EGAS ดำเนินการแล้วเสร็จ ทาง EMG ก็จะทำการเพิ่มปริมาณจัดส่งก๊าซเพื่อทดแทนปริมาณที่ขาดหายไป จึงไม่ส่งผลกระทบอย่างมีสาระสำคัญแต่อย่างใด ซึ่งคาดว่าจะสามารถเริ่มจัดส่งก๊าซได้อีกครั้งในเร็ววันนี้” คุณสุพัฒนพงษ์ กล่าว

             คุณสุพัฒนพงษ์ กล่าวอีกว่า พีทีที อินเตอร์ฯ เพิ่งก่อตั้งได้เพียง 3 ปี โครงการต่างๆ ที่ได้ลงทุนไปก็เริ่มมีผลกำไรเช่น EMG ก็เริ่มมีผลกำไรในปี 2553 และคาดว่าจะค่อยๆ เพิ่มขึ้นตามลักษณะของธุรกิจประเภทนี้ สำหรับผลประกอบการของ พีทีที อินเตอร์ฯ ในปี 2553 นั้นขาดทุนประมาณ 2,500 ล้านบาท เนื่องมาจากภาระดอกเบี้ยที่ชำระให้กับ ปตท. และผลของค่าเงินบาทที่แข็งขึ้นประมาณ 10% ในช่วงปีที่ผ่านมา ซึ่งปัจจุบันได้มีมาตรการรองรับความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยนในอนาคตเป็นที่เรียบร้อย

อย่างไรก็ดี พีทีที อินเตอร์ฯ เป็นบริษัทย่อยที่ ปตท. ถือหุ้น 100%  ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2550 โดยมีวัตถุประสงค์ในการลงทุนในต่างประเทศ เพื่อสร้างความชัดเจนให้แก่นักลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ต่อโครงสร้างการลงทุนของกลุ่ม ปตท.  และเพื่อเป็นหน่วยงานสำคัญในการขยายการลงทุนไปยังต่างประเทศของปตท. ในอนาคต  

 
 New Issue
BusandTrucks
ปักษ์หลัง กุมภาพันธ์ 2554

 VDO Clip                                                            + ดูทั้งหมดมาดูการเพ้นท์สีรถบัส (Part II)


มาดูการเพ้นท์สีรถบัส (Part I)
 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 |  6 |  7 | 
 Gallery                                           + ดูทั้งหมด

THE GERMAN ARTISTS ARE AT IT AGAINถ้าเค้าผิด...เค้าขอโทษ 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 | 
 Bus Event

+
Euro Bus Expo 

+ Jordan-motorshow

+ Jordan-autoshop

+ Autobel-serviceTTF-LOGO
 

TTF International Co.,Ltd
6th Floor, A.E.House 200/12-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand.
Tel : (66) 2717-2477 Fax : (66) 2717-2466
www.ttfintl.com | View Map | Careers

Exposition

NATIONAL ENGINEERING ’11

  - ENERGY SAVING '11

  - CONSTRUCTION '11

BUILDING SAFETY '11

BuildTech '11

BUS & TRUCK ’11

Publication & Website

BuilderNews Newspaper

BUS & TRUCK Newspaper

Energy Saving Magazine

HotGolf Newspaper

BuilderClick.com

 

Copyright © 2010 All rights reserved. TTF International Co.,Ltd.

 

Exhibition Organizer exhibition organizer cover songs News around the world mainst online for im super callusa just reviews cheap slr camera BEST TOMSINDEXTABS Best Reviews Best Talk By Wysiwyd Atlanta Sooner On Cyber My Bensatcher Motors My Reviews Billethridge Reviews Online Elkvalleyford Hot News Courtesylincoln Mercury E-Reviews Jsford GURU Reviews