BUS & TRUCK : Thailand #1 Commercial Vehicle Fortnighty

 

 

NEWS | BUS&TRUCK '11 AUTO SERVICE

 หน้าแรก 
 ข่าวสาร 
ข่าวเด่นประจำฉบับ
ข่าวเด่นประเด็นร้อน
คันเร่งธุรกิจ
ชุมทางขนส่ง
จอดป้ายหมอชิต
สัญญาณ
 บทความ 
ดับเครื่องชม
แวะเวียน
โชว์รูมรถเด่น
รถเพื่อกิจการพิเศษ
จอดคุย
เทียบท่า
แนะนำผลิตภัณฑ์รถบัส&รถบรรทุก
Special Section
 รายงาน 
วัดรอบรถใหญ่
สถิติรถใหญ่
Test And Report
 มัลติมีเดีย 
VDO Clip
Sound Stream
 รถมือสอง 
 เวปบอร์ด 
 สมัครสมาชิก 
 ติดต่อเรา 
Share/Bookmark
 

เฮเฟเล่ บางนาตราด ใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิก

เฮเฟเล่ (HAFELE) จากเยอรมนี ผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์เฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ รวมไปถึงอุปกรณ์ภายในห้องครัว ห้องนอน และห้องน้ำ ทุ่ม 700 ล้านบาท เปิดศูนย์กระจายสินค้าขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียแปซิฟิก ประกาศลุยบริการโลจิสติกส์เต็มรูปแบบเพื่อรองรับความต้องการสินค้าที่เพิ่มขึ้นจากการขยายตัวของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และลูกค้ารายย่อย คาดปีนี้ยอดขายโต 30%

700 ล้านเพื่อการลงทุน

การก่อสร้างศูนย์กระจายสินค้าแห่งใหม่นี้ใช้งบลงทุนประมาณ 700 ล้านบาท เพื่อรองรับปริมาณการสั่งซื้อสินค้าที่คาดว่าจะเติบโตขึ้นราว 30% อันเป็นผลจากการขยายตัวอย่างรวดเร็วของตลาดอสังหาริมทรัพย์ในขณะนี้ ไม่ว่าจะเป็นโครงการขนาดใหญ่ คอนโดมิเนียม หรือบ้านจัดสรร รวมทั้งความต้องการที่เพิ่มขึ้นในกลุ่มลูกค้ารายย่อย โดยศูนย์กระจายสินค้าแห่งใหม่จะช่วยลดภาระในการจัดเก็บสินค้าก่อนจัดส่งให้แก่ลูกค้าของสตูดิโอทั้ง 3 แห่งของเฮเฟเล่ ได้แก่ พัทยา, หัวหิน และภูเก็ต ซึ่งมีอัตราการจัดส่งสินค้าเฉลี่ยในแต่ละวันรวมกันกว่า 700 ออเดอร์ ใน 3,000 รายการ”

สะดวกด้านการขนส่ง

“เหตุผลที่เลือกสร้างศูนย์กระจายสินค้าบนถนนบางนาตราด กิโลเมตรที่ 22เนื่องจากอยู่ไม่ไกลจากสำนักงานใหญ่ของบริษัท ซึ่งตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 64 มีเส้นทางการคมนาคมที่สะดวก ใกล้ทางด่วน สนามบินสุวรรณภูมิ และท่าเรือ ที่สำคัญ เป็นเขตที่รถบรรทุกสินค้าขนาดใหญ่สามารถเข้าออกได้ตลอดเวลา ช่วยให้การขนส่งสินค้าทั้งขาเข้าและขาออกจากศูนย์ฯ มีความรวดเร็วและต่อเนื่อง”

มาตรฐานระดับโลก

อาคารศูนย์กระจายสินค้าแห่งใหม่นี้สร้างบนเนื้อที่ 32 ไร่ กว้าง 58 เมตร ยาว 160 เมตร จำนวนแถวของการชั้นเก็บสินค้า 12 แถว 6 ช่องทางเดิน โดยพื้นที่ของชั้นจัดเก็บแต่ละแถว (racking zone) สามารถรับน้ำหนักของสินค้าได้สูงสุดถึง 8,000 กิโลกรัม/ตารางเมตร การก่อสร้างได้มาตรฐานระดับโลกเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการทรุดตัวของพื้นในอนาคต และเพื่อให้แน่ใจว่าโครงสร้างทุกส่วนแข็งแรงและปลอดภัย

โดดเด่นเรื่องการจัดการสินค้า

นอกจากเรื่องมาตรฐานการก่อสร้างและการออกแบบแล้ว ศูนย์กระจายสินค้าแห่งใหม่นี้ยังมีความโดดเด่นด้านระบบงาน โดยใช้ระบบ ERP ช่วยบริหารจัดการสินค้าคงคลัง มีระบบสติกเกอร์และเลขรหัสที่มีประสิทธิภาพ นอกจากนี้บริษัทยังลงทุนซื้อรถยกสินค้า (Forklift) ขนาดใหญ่พิเศษซึ่งมีราคาสูงถึงคันละ 4.5 ล้านบาทมาใช้ รถรุ่นดังกล่าวใช้ระบบ VNA (Very Narrow Aisle) ทำให้รถสามารถวิ่งไปตามทางแคบได้และวิ่งไปตามทิศทางที่กำหนดได้อย่างแม่นยำไม่ผิดพลาด นอกจากนี้ยังสามารถยกสินค้าได้สูงถึง 14.4 เมตร ซึ่งถือเป็นรถยกที่ยกสินค้าได้สูงสุดในขณะนี้”

รวดเร็วและปลอดภัย

คาดหวังว่าศูนย์กระจายสินค้าแห่งนี้จะช่วยให้ระบบการจัดส่งสินค้าของเรารวดเร็ว ตรงเวลา และมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยเกิดความเสียหายต่อสินค้าน้อยที่สุดหรือไม่มีเลย ด้วยระบบที่ทันสมัยและพนักงานที่ได้รับการอบรมอย่างดี เราสามารถจัดส่งสินค้าที่มีความบอบบางประเภทแก้วหรืออลูมิเนียมไปพร้อมๆ กับสินค้าขนาดใหญ่ได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย ทั้งภายในประเทศและไปยังสาขาในประเทศเพื่อนบ้าน อาทิ เวียดนาม, อินโดนีเซีย, มาเลย์เซีย, สิงคโปร์,ฟิลิปปินส์  พร้อมมุ่งมั่นพัฒนาการดำเนินงานทุกส่วนให้ดีขึ้นต่อไป เพื่อประกันว่าได้ตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าด้วยสินค้าคุณภาพสูงได้อย่างครบถ้วน และส่งสินค้าเหล่านั้นถึงมือลูกค้าในสภาพที่สมบูรณ์ที่สุดอีกด้วย

ตรวจสถานี

ชื่อบริษัท:บริษัท เฮเฟเร่ (ประเทศไทย) จำกัด  เปิดให้บริการ: 2553 ประเภทที่ให้บริการ: ศูนย์กระจายสินค้าใหญ่ โทร.0-2741-7171

 
 New Issue
BusandTrucks
ปักษ์หลัง กุมภาพันธ์ 2554

 VDO Clip                                                            + ดูทั้งหมดมาดูการเพ้นท์สีรถบัส (Part II)


มาดูการเพ้นท์สีรถบัส (Part I)
 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 |  6 |  7 | 
 Gallery                                           + ดูทั้งหมด

THE GERMAN ARTISTS ARE AT IT AGAINถ้าเค้าผิด...เค้าขอโทษ 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 | 
 Bus Event

+
Euro Bus Expo 

+ Jordan-motorshow

+ Jordan-autoshop

+ Autobel-serviceTTF-LOGO
 

TTF International Co.,Ltd
6th Floor, A.E.House 200/12-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand.
Tel : (66) 2717-2477 Fax : (66) 2717-2466
www.ttfintl.com | View Map | Careers

Exposition

NATIONAL ENGINEERING ’11

  - ENERGY SAVING '11

  - CONSTRUCTION '11

BUILDING SAFETY '11

BuildTech '11

BUS & TRUCK ’11

Publication & Website

BuilderNews Newspaper

BUS & TRUCK Newspaper

Energy Saving Magazine

HotGolf Newspaper

BuilderClick.com

 

Copyright © 2010 All rights reserved. TTF International Co.,Ltd.

 

Exhibition Organizer exhibition organizer cover songs News around the world mainst online for im super callusa just reviews cheap slr camera BEST TOMSINDEXTABS Best Reviews Best Talk By Wysiwyd Atlanta Sooner On Cyber My Bensatcher Motors My Reviews Billethridge Reviews Online Elkvalleyford Hot News Courtesylincoln Mercury E-Reviews Jsford GURU Reviews