BUS & TRUCK : Thailand #1 Commercial Vehicle Fortnighty

 

 

NEWS | BUS&TRUCK '11 AUTO SERVICE

 หน้าแรก 
 ข่าวสาร 
ข่าวเด่นประจำฉบับ
ข่าวเด่นประเด็นร้อน
คันเร่งธุรกิจ
ชุมทางขนส่ง
จอดป้ายหมอชิต
สัญญาณ
 บทความ 
ดับเครื่องชม
แวะเวียน
โชว์รูมรถเด่น
รถเพื่อกิจการพิเศษ
จอดคุย
เทียบท่า
แนะนำผลิตภัณฑ์รถบัส&รถบรรทุก
Special Section
 รายงาน 
วัดรอบรถใหญ่
สถิติรถใหญ่
Test And Report
 มัลติมีเดีย 
VDO Clip
Sound Stream
 รถมือสอง 
 เวปบอร์ด 
 สมัครสมาชิก 
 ติดต่อเรา 
Share/Bookmark
 

คุณวีรวิทย์ ง้าววิฑูรย์วงศ์

เซี่ยงไฮ้ ดีเซลล์ ต้องโตสุด

สำหรับตลาดเครื่องยนต์ NGV ที่ใช้แทนเครื่องยนต์ดีเซลล์ ถือได้ว่าในปีนี้จะมียอดขายเพิ่มสูงขึ้นเป็นจำนวนมากเนื่องจากราคาน้ำมันดีเซลล์จะสูงเกินลิตรละ 30 บาทในเร็ววันนี้ เพราะรัฐบาลไม่มีกำลังเงินมากพอที่จะมาอุดหนุนอีกต่อไป

คุณวีรวิทย์ ง้าววิฑูรย์วงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมโทรเทค อีควิปเม้นต์ จำกัด เปิดเผยถึงกลยุทธ์ในการทำตลาดของปีนี้ให้กับทาง BUS&TRUCK เพื่อนำไปเผยแพร่ให้กับสมาชิกได้ทราบอย่างละเอียดต่อไป

ทุกอย่างพร้อมแล้วสำหรับเซี่ยงไฮ้ดีเซลล์

ด้วยเครื่องยนต์ NGV ยี่ห้อเซี่ยงไฮ้ดีเซลล์ที่บริษัทจำหน่ายอยู่มีรุ่นที่ขายดีมากอยู่ 2 รุ่น คือขนาด 280 แรงม้า และ 320 แรงม้า พร้อมทั้งในอนาคตอันใกล้นี้ทางบริษัทแม่ก็จะผลิตรุ่น 330 แรงม้า หรือรุ่น 360 แรงม้าออกมาเสริมอีก ทำให้ครอบคลุมความต้องากรของตลาดรถใหญ่ได้ทุกประเภท

ขณะนี้ทางบริษัทมีอู่รับติดตั้งเครื่องยนต์ NGV อยู่ที่ถนนบางนาตราด กม. 20 มีช่องให้บริการ 8 ช่อง แต่ละช่องให้บริการได้ 4 คัน พร้อมทั้งมีอู่ติดตั้งพันธมิตรในเขตปริมณฑลอีก 2 อู่ เรียกว่าทุกอย่างพร้อมสำหรับการติดตั้งเครื่องยนต์ให้กับลูกค้า

 

รับซื้อเครื่องยนต์เก่า

ในการที่ลูกค้าได้มาเปลี่ยนเครื่องยนต์เป็นเซี่ยงไฮ้ดีเซลล์โดยหาที่ระบายเครื่องยนต์เก่าไม่ได้ ทางบริษัทก็พร้อมที่จะรับซื้อหมดทุกรุ่นทุกยี่ห้อ โดยมีตลาดที่รับซื้อเครื่องยนต์เก่าอยู่แล้ว นอกจากนี้ก็ยังมีบริษัทไฟแนนซ์ที่คอยทำหน้าที่ปล่อยสินเชื่อให้ลูกค้าอยู่ด้วยเรียกว่าทางบริษัทฯ เป็นศูนย์กลางให้กับกลุ่มลูกค้าทั้งหมด

 

มี 33 ศูนย์ บริการทั่วประเทศ

ด้วยบริษัทอยู่ในเครือเมโทรแมชชีนเนอรี่ซึ่งจำหน่ายเครื่องจักรกลหนัก โดยมีศูนย์บริการอยู่ทั่วประเทศทั้งหมด 33 แห่ง ซึ่งทุกแห่งได้รับการเทรนนิ่งให้สามารถซ่อมบำรุงเครื่องยนต์ NGV เซี่ยงไฮ้ดีเซลล์ได้ ดังนั้นไม่ว่าลูกค้าจะเกิดปัญหาขณะวิ่งรถไปที่จังหวัดไหนก็ตามสามารถติดต่อมายังศูนย์ call center ก็จะได้รับการบริการในทันที โดยตัวอย่างที่เห็นได้ชัดๆ เมื่อเร็วๆ นี้ ได้มีลูกค้าเกิดเครื่องยนต์ขัดข้องที่นครศรีธรรมราช ทางบริษัทก็ส่งช่างไปดูแลในทันที เพราะต้องทำให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจสูงสุดนั่นเอง

 

ดูแลเซี่ยงไฮ้ดีเซลล์ทั้งหมด

ก่อนที่บริษัทจะได้เป็นผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการก็ได้มีผู้นำเข้าอิสระนำเซี่ยงไฮ้ดีเซลล์มาขายก่อนแล้วแต่ในขณะนี้ทุกอย่างได้ทำการสรุปกันเรียบร้อยดังนั้นการนำเข้าเครื่องยนต์เซี่ยงไฮ้ดีเซลล์ทางบริษัทจะทำหน้าที่นำเข้าแต่เพียงผู้เดียว

รวมทั้งไม่ว่าจะเป็นรถโดยสารหรือรถบรรทุกที่ใช้เครื่องยนต์เซี่ยงไฮ้ดีเซลล์จากโรงงานเมื่อนำเข้ามาในประเทศไทยแล้ว หากบริษัทที่นำเข้ามาไม่สามารถดูแลได้อย่างทั่วถึงทางบริษัทฯ มีหน้าที่หลักต้องรับผิดชอบต่อเครื่องยนต์เซี่ยงไฮ้ดีเซลล์ไม่ว่าจะเป็นใครนำเข้ามาก็ตาม ทั้งนี้เพื่อที่จะทำให้คุณภาพของเครื่องยนต์ NGV เซี่ยงไฮ้ดีเซลล์ ตรงตามมาตรฐานที่บริษัทแม่ได้ผลิตออกมา

 

ดูแลโฟล์คลิฟท์ด้วย

สำหรับโฟล์คลิฟท์ถือว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญในการยกสินค้าและวัตถุดิบของโรงงานทุกแห่ง ด้วยคุณภาพของโฟล์คลิฟท์ของ แคตเตอร์ฟิลล่า ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นผู้ผลิตโครงสร้าง ส่วนด้านเครื่องยนต์นั้นทางมิตซูบิชิประเทศญี่ปุ่นเป็นผู้ผลิตเนื่องจากทั้ง 2 บริษัทได้ร่วมทุนกันทำให้มั่นใจได้ว่าทั้งความแข็งแกร่งของโครงสร้างและกำลังของเครื่องยนต์รวมทั้งยังรักษาสภาพแวดล้อม

ด้วยการช่วยลูกค้าลดต้นทุนจึงได้มีการติดตั้งระบบ LPG ในโฟล์คลิฟท์ด้วย โดยข้อกำหนดพื้นฐานคือในบริเวณโรงงานของลูกค้าจะต้องมีปั้ม LPG อยู่ หรือหากลูกค้าสามารถติดต่อให้รถแทงค์ LPG มาให้บริการในโรงงานได้ ทางบริษัทจึงจะขายรถโฟล์คลิฟท์ LPG ให้

สำหรับตลาดโฟล์คลิฟท์ถือว่าเป็นตลาดที่ใหญ่มาก เนื่องจากทุๆปีจะมีการเพิ่มโรงงานอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งการเพิ่มปริมาณโฟล์คลิฟท์ของโรงงานหรือเปลี่ยนมาใช้แทนคันเดิมที่หมดสภาพ ความต้องการจึงมีถึงปีละ 3,000 เครื่อง โดยบริษัทก็จะใหญ่เป็นที่ 1 ใน 3 ของผู้แทนจำหน่ายรายใหญ่ในตลาดโฟล์คลิฟท์

 

งาน BUS&TRUCK’11 คืองานหลัก

ด้วยงาน BUS&TRUCK’ 11 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 3-5 พฤศจิกายน ศกนี้ ที่ไบเทค กรุงเทพฯ ทางบริษัทขอประกาศให้ทราบโดยทั่วกันว่าจะมาเข้าร่วมแสดงอย่างแน่นอน ทั้งนี้จากประสบการณ์ที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเข้าร่วมในปีไหนก็จะมีจำนวนลูกค้าเป็นอย่างมาก เพราะถือว่าตรงกับกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด

พร้อมทั้งขอยืนยันเพิ่มอีกว่า ไม่ว่าจะมีงาน BUS&TRUCK ต่อไปในอนาคตไม่ว่าจะเป็นปีไหนก็จะเข้าร่วมงานอย่างแน่นอน

สำหรับตลาดเครื่องยนต์ NGV ที่เป็นตลาดทดแทนได้มีเครื่องยนต์มากมายหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็นเซี่ยงไฮ้ดีเซลล์, คัมมิ่นส์, เหว่ยฉาย, ดูซาน หรือจะเป็นยี่ห้อใหม่ที่เข้ามาล่าสุดคือ แดวู ก็ถือว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของลูกค้า แต่ในปัจจุบันนี้ประสิทธิภาพของทุกยี่ห้อก็ถือได้ว่าเท่าเทียมกัน ดังนั้นสิ่งที่กลุ่มลูกค้าต้องพิจารณาเป็นหลักก็คือ การบริการหลังการขายใครให้บริการได้รวดเร็วที่สุดพร้อมทั้งมีคุณภาพที่ดีด้วยก็ให้เลือกยี่ห้อนั้นก่อนเป็นอันดับแรก

 
 New Issue
BusandTrucks
ปักษ์หลัง กุมภาพันธ์ 2554

 VDO Clip                                                            + ดูทั้งหมดมาดูการเพ้นท์สีรถบัส (Part II)


มาดูการเพ้นท์สีรถบัส (Part I)
 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 |  6 |  7 | 
 Gallery                                           + ดูทั้งหมด

THE GERMAN ARTISTS ARE AT IT AGAINถ้าเค้าผิด...เค้าขอโทษ 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 | 
 Bus Event

+
Euro Bus Expo 

+ Jordan-motorshow

+ Jordan-autoshop

+ Autobel-serviceTTF-LOGO
 

TTF International Co.,Ltd
6th Floor, A.E.House 200/12-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand.
Tel : (66) 2717-2477 Fax : (66) 2717-2466
www.ttfintl.com | View Map | Careers

Exposition

NATIONAL ENGINEERING ’11

  - ENERGY SAVING '11

  - CONSTRUCTION '11

BUILDING SAFETY '11

BuildTech '11

BUS & TRUCK ’11

Publication & Website

BuilderNews Newspaper

BUS & TRUCK Newspaper

Energy Saving Magazine

HotGolf Newspaper

BuilderClick.com

 

Copyright © 2010 All rights reserved. TTF International Co.,Ltd.

 

Exhibition Organizer exhibition organizer cover songs News around the world mainst online for im super callusa just reviews cheap slr camera BEST TOMSINDEXTABS Best Reviews Best Talk By Wysiwyd Atlanta Sooner On Cyber My Bensatcher Motors My Reviews Billethridge Reviews Online Elkvalleyford Hot News Courtesylincoln Mercury E-Reviews Jsford GURU Reviews