BUS & TRUCK : Thailand #1 Commercial Vehicle Fortnighty

 

 

NEWS | BUS&TRUCK '11 AUTO SERVICE

 หน้าแรก 
 ข่าวสาร 
ข่าวเด่นประจำฉบับ
ข่าวเด่นประเด็นร้อน
คันเร่งธุรกิจ
ชุมทางขนส่ง
จอดป้ายหมอชิต
สัญญาณ
 บทความ 
ดับเครื่องชม
แวะเวียน
โชว์รูมรถเด่น
รถเพื่อกิจการพิเศษ
จอดคุย
เทียบท่า
แนะนำผลิตภัณฑ์รถบัส&รถบรรทุก
Special Section
 รายงาน 
วัดรอบรถใหญ่
สถิติรถใหญ่
Test And Report
 มัลติมีเดีย 
VDO Clip
Sound Stream
 รถมือสอง 
 เวปบอร์ด 
 สมัครสมาชิก 
 ติดต่อเรา 
Share/Bookmark
 

คุณสุขสมเกียรติ  เสือกลิ่นศักดิ์S.S.K.ไซโนทรัค ต้องเป็นหนึ่ง

ด้วยประสบการณ์ และศักยภาพในการขนส่งมาอย่างยาวนาน ทำให้ บริษัท ไซโนทรัค อิมพอร์ต แอนด์เอ็กซ์พอร์ต จำกัด ผู้ผลิต และจำหน่ายรถใหญ่ไซโนทรัค ประเทศจีน ได้ทำการแต่งตั้งให้เป็นผู้แทนจำหน่ายรถใหญ่ไซโนทรัคในเมืองไทย ด้วยความคาดหมายว่าจะเป็นปัจจัยหลักที่ช่วยผลักดันให้ยอดส่งออกจากประเทศจีนมียอดรวมถึง 2,000 คันต่อปี คุณสุขสมเกียรติ เสือกลิ่นศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สุขศิริ มอเตอร์ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถใหญ่ S.S.K. ไซโนทรัค ได้เปิดเผยถึงกลยุทธ์ต่างๆ ที่จะทำให้รถ S.S.K. ไซโนทรัค มียอดขายมากเป็นอันดับหนึ่ง
ผู้นำรุ่นต่างๆ เข้ามาจำหน่ายด้วยการที่ทำธุรกิจผู้ประกอบการขนส่งสินค้ามาอย่างยาวนานทำให้ทราบถึงกฎระเบียบต่างๆ ที่กรมการขนส่งทางบกได้ระบุบังคับให้รถบรรทุกต้องมีความยาว ความกว้าง ความสูง และระบบโครงสร้างของรถต่างๆ เป็นอย่างไรมาเป็นอย่างดี เมื่อมาเป็นผู้แทนจำหน่ายรถใหญ่ไซโนทรัค จึงได้นำประสบการณ์ต่างๆ ที่ผ่านมาออกแบบทั้งขนาดกว้าง ความยาว ความสูง รวมถึงมาตรฐานของระบบช่วงล่าง ให้ทางโรงงานที่ประเทศจีนทำการผลิตเพื่อที่จะสามารถนำเข้ามาเมืองไทย และนำมาใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหาโดยรุ่นแรกที่นำเข้ามาทำตลาด คือรถหัวลาก 10 ล้อ 345 แรงม้า เครื่องยนต์ NGV หลังคาสูง ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 2.9 ล้านบาท รถหัวลาก 6 ล้อ ราคา 2.7 ล้านบาท และรถที่นำเข้ามาล่าสุดคือ รถ 12 ล้อ 345 แรงม้า เครื่องยนต์ NGV ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 3.3 ล้านบาท และรุ่นต่อไปที่จะนำเข้ามาคือรถหัวลาก 12 ล้อ 345 แรงม้า เครื่องยนต์ NGV โดยราคายังไม่ระบุส่วนเป้าหมายต่อไปที่จะนำเข้ามาก็จะมีรถบรรทุก 6 ล้อ และ 10 ล้อ รวมทั้งยังมีแผนการที่จะนำรถโดยสารเข้ามาทำตลาดอีกด้วย

มาตรฐานการตรวจแบบรถ
สำหรับผู้ที่ทำการวางหลักเกณฑ์ และมาตรฐานต่างๆ ของรถใหญ่ที่จะนำเข้ามาวิ่งบนท้องถนนในเมืองไทย คือกรมการขนส่งทางบก กระทรวงคมนาคม เพื่อให้รถใหญ่ S.S.K. ไซโนทรัค ทุกคันสามารถผ่านมาตรฐานต่างๆ ของการนำเข้าได้ จึงได้ศึกษาค้นคว้ามาตรฐานกรมการขนส่งล่วงหน้าก่อนการนำเข้า ไม่ว่าจะเป็นความกว้าง ความยาว ความสูง และอุปกรณ์ช่วงล่างต่างๆ พูดง่ายๆ ก็คือให้อยู่ภายใต้มาตรฐาน และการควบคุมของกรมการขนส่ง ดังนั้นรถใหญ่ S.S.K. ไซโนทรัคทุกคัน จึงผ่านกฎเกณฑ์ต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย และพร้อมส่งลูกค้าทันเวลาอย่างกรณีที่ทราบๆ กันคือ การไม่มีการศึกษาค้นคว้าหลักเกณฑ์ และมาตรฐานต่างๆ ของรถบรรทุกนั้น ทำให้เกิดปัญหารถที่นำเข้ามาแล้ว ไม่สามารถผ่านมาตรฐานกรมการขนส่งได้ จึงออกจำหน่าย หรือวิ่งบนท้องถนนไม่ได้หลายกรณีแล้ว ด้วยการรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของผู้นำเข้าที่ลดคุณภาพชิ้นส่วนประกอบรถ เพื่อต้องการจำหน่ายในราคาถูก ทำให้ส่งผลต่อภาพลักษณ์ด้านคุณภาพของไซโนทรัคไปด้วยมั่นใจมีดีลเลอร์ถึง 35 รายถึงแม้ว่าจะเป็นผู้แทนจำหน่ายรถใหญ่ S.S.K. ไซโนทรัค มาได้ไม่นาน แต่เมื่อปลายปี 53 ที่ผ่านมา ก็ได้มีดีลเลอร์มากแล้วถึง 17 ราย โดยไม่นับ 14 จังหวัดภาคใต้ ตั้งแต่จังหวัดชุมพรลงไป และล่าสุดนี้ก็ได้มีดีลเลอร์มาทำการเซ็นสัญญาอีก ซึ่งคาดว่าจะมีดีลเลอร์อีก 18 รายภายในปีนี้ตามที่ได้ตั้งเป้าหมายไว้
โดยมาตรฐานของดีลเลอร์ที่ให้ไว้ คือ จะต้องมี 3 เอส คือ โชว์รูม ศูนย์บริการ และสต็อกอะไหล่ โดยช่างบริการจะต้องได้รับการอมรมจากวิศวกรจากบริษัทแม่ประเทศจีนเพื่อทำให้คุณภาพของการซ่อมบำรุงได้มาตรฐานสากล รวมทั้งจะต้องมีสต็อกอะไหล่ไว้อย่างพอเพียงเพื่อทำให้รถใหญ่ของลูกค้าได้รับการซ่อมบำรุงได้อย่างทันท่วงที และที่สำคัญคือทุกดีลเลอร์จะต้องมีรถโมบายเซอร์วิสให้บริการเคลื่อนที่แก่ลูกค้า ไม่ทำให้ล้อรถหยุดหมุนเพื่อเป็นการยืนยันว่ารถใหญ่ S.S.K. ไซโนทรัค มีการบริการนำเข้าที่ดี ทางดีลเลอร์ทุกแห่งจึงต้องมีการสต็อกอะไหล่เพื่อการซ่อม

 

 
 New Issue
BusandTrucks
ปักษ์หลัง กุมภาพันธ์ 2554

 VDO Clip                                                            + ดูทั้งหมดมาดูการเพ้นท์สีรถบัส (Part II)


มาดูการเพ้นท์สีรถบัส (Part I)
 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 |  6 |  7 | 
 Gallery                                           + ดูทั้งหมด

THE GERMAN ARTISTS ARE AT IT AGAINถ้าเค้าผิด...เค้าขอโทษ 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 | 
 Bus Event

+
Euro Bus Expo 

+ Jordan-motorshow

+ Jordan-autoshop

+ Autobel-serviceTTF-LOGO
 

TTF International Co.,Ltd
6th Floor, A.E.House 200/12-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand.
Tel : (66) 2717-2477 Fax : (66) 2717-2466
www.ttfintl.com | View Map | Careers

Exposition

NATIONAL ENGINEERING ’11

  - ENERGY SAVING '11

  - CONSTRUCTION '11

BUILDING SAFETY '11

BuildTech '11

BUS & TRUCK ’11

Publication & Website

BuilderNews Newspaper

BUS & TRUCK Newspaper

Energy Saving Magazine

HotGolf Newspaper

BuilderClick.com

 

Copyright © 2010 All rights reserved. TTF International Co.,Ltd.

 

Exhibition Organizer exhibition organizer cover songs News around the world mainst online for im super callusa just reviews cheap slr camera BEST TOMSINDEXTABS Best Reviews Best Talk By Wysiwyd Atlanta Sooner On Cyber My Bensatcher Motors My Reviews Billethridge Reviews Online Elkvalleyford Hot News Courtesylincoln Mercury E-Reviews Jsford GURU Reviews