BUS & TRUCK : Thailand #1 Commercial Vehicle Fortnighty

 

 

NEWS | BUS&TRUCK '11 AUTO SERVICE

 หน้าแรก 
 ข่าวสาร 
ข่าวเด่นประจำฉบับ
ข่าวเด่นประเด็นร้อน
คันเร่งธุรกิจ
ชุมทางขนส่ง
จอดป้ายหมอชิต
สัญญาณ
 บทความ 
ดับเครื่องชม
แวะเวียน
โชว์รูมรถเด่น
รถเพื่อกิจการพิเศษ
จอดคุย
เทียบท่า
แนะนำผลิตภัณฑ์รถบัส&รถบรรทุก
Special Section
 รายงาน 
วัดรอบรถใหญ่
สถิติรถใหญ่
Test And Report
 มัลติมีเดีย 
VDO Clip
Sound Stream
 รถมือสอง 
 เวปบอร์ด 
 สมัครสมาชิก 
 ติดต่อเรา 
Share/Bookmark
 

 คุณศิริจิตต์ กาญจนบัตร
ตอบโจทย์ผลิตภัณฑ์บำรุงรักษาเครื่องยนต์
 

เมื่อเอ่ยถึงสินค้าที่เกี่ยวกับการบำรุงรักษารถยนต์ในตลาดประเทศไทยแล้ว นับว่ายังไม่เป็นที่รู้จักในมากนักในกลุ่มผู้คนทั่วไป แต่ถ้าเป็นกลุ่มที่ต้องการยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์
 หรือ กลุ่มที่รักรถยนต์ของตัวเอง คงจะไม่มีใครไม่รู้จักสินค้า“ลิควิ โมลี่” ที่ส่งตรงมาจากแดนไกลจากเยอรมัน โดยมีตัวแทนจำหน่ายมือเก๋าอย่าง “บริษัท คาร์แลค (ไทย-เยอรมัน) จำกัด”
 คุณศิริจิตต์ กุลวุฒิดำรงชัย ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท คาร์แลค (ไทย-เยอรมัน) จำกัด จะเป็นผู้นำพาไปทำความรู้จักสินค้าที่บำรุงรักษาเครื่องยนต์ให้มากขึ้น
 รวมถึงธุรกิจที่บริษัทดำเนินการอยู่ว่ามีอะไรบ้าง?  บริษัทดำเนินธุรกิจอะไรบ้าง?
 เริ่มตั้งแต่บริษัทฯเข้ามาในประเทศไทยรวมแล้วก็จะประมาณ 28 ปี ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเราได้มุ่งเน้นในเรื่องการจำหน่ายผลิตภัณฑ์บำรุงรักษารถยนต์ โดยหลักๆ
 ก็จะมีน้ำยาเคลือบสี น้ำยาขจัดคราบและแชมพูล้างรถ และผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับคาร์แคร์ทั้งหมด และเมื่อประมาณ 8 ปีที่ผ่านมาเราได้ขยายในเรื่องของศูนย์บริการ
  เพราะมองว่าพฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไป จากเดิมซื้อผลิตภัณฑ์ไปใช้เอง เคลือบเอง ปัจจุบันเวลาก็จำกัดมากขึ้น คนก็จะเน้นเข้าศูนย์บริการ เราก็ได้คิดแนวคิดในเรื่องของศูนย์บริการคาร์แคร์ขึ้นมา
 โดยมีสาขาที่บริษัทฯบริหารเองด้วย และสาขาที่เป็นรูปแบบแฟรนไชส์ด้วย ซึ่งในปัจจุบันมีอยู่ประมาณ 50 สาขาทั่วประเทศ  แบ่งเป็นกทม.ประมาณ 30 สาขา และต่างจังหวัดอีกจำนวน 20 สาขา
 อย่างไรก็ดี เมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมา บริษัทฯได้ขยายสาขาไปต่างประเทศ ประกอบด้วย ประเทศเขมร จำนวน 2 สาขา และจะขยายเพิ่มอีก 3 สาขา และสปป.ลาว อีก 1 สาขา ที่เวียงจันทร์ และจะขยายเพิ่มอีก 1 สาขา
 ในอนาคต ทั้งนี้ บริษัทฯได้ตั้งเป้าหมายไว้ว่า จะขยายในตลาดต่างประเทศอีกอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในปี 2554 จะไปดูตลาดเวียดนาม พม่า และตลาดของประเทศที่อยู่แถบตะวันออกกลาง
 ตลาดรักษาเครื่องยนต์เติบโตมากน้อยเพียงไร?
 บริษัทได้มองเห็นศักยภาพในประเทศว่าน่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่อง จึงได้มองผลิตภัณฑ์เพิ่มเข้ามารวมแล้วกว่า 30 ชนิด คือผลิตภัณฑ์ที่ชื่อว่า ลิควิ โมลี่ ซึ่งเป็นสินค้าจากประเทศเยอรมัน โดยสินค้าดังกล่าวจะครอบคลุม
 ในเรื่องการบำรุงรักษาเครื่องยนต์ แต่เบื้องต้นบริษัทฯจะนำเข้าผลิตภัณฑ์สารที่เพิ่มประสิทธิภาพเครื่องยนต์ก่อนเป็นผลิตภัณฑ์ ที่ใช้กับเครื่องยนต์เบนซิน ดีเซล ใช้แก๊ส,น้ำมันเบนซิน, ดีเซล และบี5
 ทั้งนี้ ศักยภาพตลาดเรื่องเครื่องยนต์ยังไปได้อีกเยอะ เพราะปัจจุบันคนเริ่มมีการศึกษาเกี่ยวกับการดูแลเครื่องยนต์มากขึ้น สังเกตได้จากการค้นหาจากอินเตอร์เน็ต ว่าทำอย่างไรจึงจะทำให้เครื่องยนต์มีอายุที่ใช้งานได้ยาวยิ่งขึ้น
 โดยในประเทศเยอรมัน และทวีปยุโรปนั้นจะมีค่าอะไหล่แพงและมีค่าแรงที่แพง เขาจึงได้คิดค้นสิ่งที่ช่วยให้บำรุงรักษาเครื่องยนต์ให้นานยิ่งขึ้น ลดค่าซ่อมบำรุงได้อีกด้วย นอกจากนี้ ในตลาดของไทย
 ผู้ใช้รถก็ต้องการเครื่องยนต์ที่ใช้งานได้นานขึ้น ซึ่งมีการตอบรับเยอะมากจากการเปิดบูธที่มอเตอร์โชว์ มอเตอร์เอกซ์โปรที่ผ่านมา ซึ่งมีคนเข้ามาสอบถามและซื้อแบบยกโหล ซึ่งทำให้เห็นว่าผู้ใช้รถเริ่มใส่ใจเรื่องเครื่องยนต์มากขึ้นเรื่อยๆ
 อนาคตเล็งรุกตลาดรถใหญ่บ้างหรือไม่? ปัจจุบันบริษัทก็จะยังเน้นกลุ่มที่เป็นรถยนต์ส่วนบุคคล แต่ในอนาคตก็จะเข้ามารุกในตลาดกลุ่มของรถใหญ่ ซึ่งก็ยังเป็นโจทย์และเป้าหมายที่ต้องดำเนินการต่อไป
      อย่างไรก็ดี ตลาดลิควิ โมลี่ โตเร็วมากบริษัทฯเพิ่งเริ่มทำตลาดแค่ปีเดียว แต่มีผลตอบรับดีมาก
 ทำไมถึงเลือกลิควิ โมลี่เนื่องจากสารเพิ่มประสิทธิภาพหรือหัวเชื้อน้ำมันเครื่องในประเทศไทยไม่มีสถาบันหรือหน่วยงานไหนมาคอยรับรองหรือทดสอบประสิทธิภาพ ซึ่งการที่เราเลือกผลิตภัณฑ์ ลิควิโมลี่
 ก็เนื่องจากว่าเป็นสินค้าที่มี สถาบันกำกับดูแลด้านเทคนิคแห่งเยอรมัน (The German Technical Supervision Association : TUV) เป็นสถาบันทดสอบที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก ซึ่งสถาบัน TUV ใน Thuringen
 ได้ทำการทดสอบสารเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับน้ำมันเครื่องและน้ำมันเชื้อเพลิงของ ลิควี โมลี่ อย่างละเอียด ซึ่งผลการทดสอบประสบความสำเร็จและยืนยันถึงประสิทธิภาพโดยไม่มีเงื่อนไข ดังนั้นผลิตภัณฑ์ ลิควิ โมลี่
 จึงได้รับการรับรองถึงคุณภาพและประสิทธิภาพอย่างสูงสุด แต่ถ้าสินค้าตัวไหนไม่มีสถาบันดังกล่าวรับรอง จะขาดความเชื่อมั่นต่อผู้ใช้รถยนต์ในทวีปยุโรปขายไม่ได้เลย จึงทำให้เรามั่นใจที่จะเลือกยี่ห้อดังกล่าว ซึ่งก็จะทำให้เห็นว่า
 บริษัทฯทำงานเป็นระบบสรรหาผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์และช่วยให้ลูกค้าประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาว และสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าได้ ที่สำคัญแบรนด์นี้ได้ส่งขายไปกว่า 90 ประเทศทั่วโลก ซึ่งแสดงให้เห็นว่า
  ผลิตภัณฑ์ลิควิโมลี่ จึงเหมาะสมกับทุกๆ สภาพอากาศทั่วโลกเป้าหมายที่วางไว้ปี 2554
 บริษัทฯจะเน้นเจาะกลุ่มโชว์รูมรถยนต์ และอู่ประดับยนต์ทั้งหลาย เพิ่มขึ้น และได้ตั้งเป้าไว้ว่าในแบรนด์ลิควิ โมลี่ จะเติบโตเพิ่มขึ้นอีก 30% ทั้งนี้ ในส่วนของการประชาสัมพันธ์ก็จะมีเพิ่มช่องทางให้ลูกค้ารับรู้เพิ่มมากขึ้น
 ทั้งสื่อสิ่งพิมพ์ แม็กกาซีน และสื่อทีวีบางส่วน เกี่ยวกับแบรนด์ ลิควิ โมลี่ และทางบริษัท ลิควิ โมลี่ ในเยอรมัน ก็จะช่วยตกแต่งร้านค้าในประเทศไทยให้ชัดเจนยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม ในอนาคตบริษัทฯอยากจะก้าวขึ้นสู่แถวหน้าในประเทศไทย
 นื่องจากปัจจุบันในตลาดรักษาเครื่องยนต์นี้ ยังไม่มีใครก้าวขึ้นไปเป็นแถวหน้าและผู้นำด้านผลิตภัณฑ์สารเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องยนต์ได้อย่างชัดเจน อุปสรรคละปัญหาเกี่ยวกับลูกค้า
 ก็ยังเป็นเรื่องของผู้ใช้ยังไม่มีความรู้ด้านการบำรุงรักษาเครื่องยนต์ดีพอว่า ทำไมต้องใส่สารที่ช่วยดูแลรักษาเครื่องยนต์ ซึ่งยังไม่รู้ว่ามีสารที่ช่วยไปเคลือบเครื่องยนต์ไม่ให้สึกหรอได้นอกเหนือจากน้ำมันเครื่องที่ใช้กันอยู่
 อีกทั้งในกลุ่มของลูกค้าได้รับปัญหาเกี่ยวกับผู้ที่แนะนำสินค้าที่ไม่ถูกต้องจากผู้ขาย และสินค้าไม่มีประสิทธิภาพดีพอ จึงส่งผลให้ผู้ใช้กลัวทางด้านนี้ไม่มั่นใจในผลิตภัณฑ์สารเพิ่มประสิทธิภาพเครื่องยนต์ หรือหัวเชื้อ
  ซึ่งดังนั้นจึงเป็นหน้าที่ของเราที่จะต้องสร้างความเข้าใจให้กับลูกค้าว่า เป็นเรื่องที่ไม่ต้องกลัว เพราะว่าสินค้าของบริษัทฯเป็นยี่ห้อลิควิโมลี่ที่ได้รับการรับรองมาแล้วว่าช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องยนต์และไม่มีผลเสียหรือทำให้เครื่องยนต์เสียหาย
 ปัจจุบันไทยนำเข้าสินค้าลิควิ โมลี่ แบ่งเป็นประเภทอะไรบ้าง?จะมีประเภท เครื่องยนต์ ใช้ผลิตภัณฑ์นี้จะเติมไปบริเวณที่เติมน้ำมันเครื่องสามารถใช้ได้กับเครื่องยนต์ เบนซิน ดีเซล แก๊ส  ประกอบด้วย
 1.Motor Protect สารเคลือบเครื่องยนต์ประสิทธิภาพสูง สามารถคงประสิทธิภาพได้ยาวนานถึง 50,000 กม. 2.MoS2 สารเคลือบเครื่องยนต์และลดแรงเสียดทานในเครื่องยนต์ ประสิทธิภาพได้ยาวนาน 10,000 กม.
  3.Hydraulic Lifter Additive สารเคลือบและหล่อลื่นเครื่องยนต์ ระบบไฮโดรลิก ลิฟท์เตอร์ ลดปัญหาเสียงดังในระบบไฮโดรลิก อย่างได้ผล 5.Motor Clean, Engine Flush สารทำความสะอาดภายในเครื่องยนต์ เพื่อให้เครื่องยนต์กลับมาทำงานได้เต็มสมรรถนะ
 ประเภท เบนซิน ใช้ผลิตภัณฑ์ชนิดนี้จะเติมไปบริเวณที่เติมน้ำมันเชื้อเพลิง ใช้ได้กับเครื่องยนต์ประเภทเบนซิน แก๊สโซฮอร์ เท่านั้น ประกอบด้วย 1.Fuel Injection Cleanerหัวเชื้อน้ำมันเชื้อเพลิง ล้างหัวฉีด วาวล์ ห้องเผาไหม้ ท่อส่งน้ำมัน
 ส่งผลให้หัวฉีดปล่อยละอองได้เต็มประสิทธิภาพ 2.Valve Clean หัวเชื้อน้ำมันเชื้อเพลิงสำหรับล้างวาวล์ ขจัดคราบเขม่า สิ่งสกปรกที่ติดบนบ่าวาวล์  3.Speed tec Benzin หัวเชื้อน้ำมันเชื้อเพลิงสำหรับเพิ่มความเร็ว เพื่อการเร่งเครื่องที่ดีขึ้นลื่นไหลไม่มีสะดุด
 ประเภทดีเซล ใช้ผลิตภัณฑ์นี้เติมบริเวณที่เติมน้ำมันเชื้อเพลิงใช้ได้กับเครื่องยนต์ประเภท ดีเซล หรือ B5 เท่านั้น ประกอบด้วย 1.Diesel Purge น้ำยาล้างหัวฉีด วาวล์และห้องเผาไหม้  สำหรับรถที่มีปัญหาเครื่องสั่น สตาร์ทติดยาก ช่วยลดปัญหาควันดำและอาการน็อคเครื่องยนต์
  2.Super Diesel Additive น้ำยาล้างหัวฉีด วาวล์ สำหรับการบำรุงรักษา 3.Speed tec Diesel หัวเชื้อน้ำมันเชื้อเพลิงสำหรับเพิ่มความเร็ว เพื่อการเร่งเครื่องที่ดีขึ้น ลื่นไหลไม่มีสะดุด และปรเภทเกียร์ ประกอบด้วย
 1.ATF Additive สารเคลือบเกียร์ออโต้ ช่วยให้เปลี่ยนเกียร์ง่าย  ลดอาการกระชาก กระตุก และเสียงดัง 2.Gear Protect สารเคลือบเกียร์ธรรมดา ช่วยให้เปลี่ยนเกียร์ง่าย ลดอาการกระชาก กระตุก และเสียงดัง
 ผลการทดสอบในไทยที่ผ่านมา
 เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2253 ทางบริษัทฯได้ทำการทดสอบประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ลิควิ โมลี่ Diesel Purge เพื่อตรวจหาวัดค่าปริมาณควันดำก่อนและหลังเติม Diesel Purge โดยใช้เครื่องวัดควันดำมาตรฐานสากล
 DS-2000 Koeng, Korea โดยผลปรากฏว่า รถดีเซลทุกคัน ปริมาณควันดำลดลงทันที หลังจากได้เติม Diesel Purge อย่าง 100% โดยมีรายละเอียด ดังนี้ จำนวนรถที่ทำการทดสอบ
 1.อีซูซุ ดี-แม็ก ปี 2005 ทำการวัดค่าควันดำก่อนเติมผลิตภัณฑ์ ได้ค่าอยู่ที่ 61.2 % (เกินกำหนด) รถคันนี้ได้ใช้ Diesel Purge 500 CC โดยใช้บริการแบบต่อตรงเข้ากับปั๊มโดยตรงโดยใช้เวลาปฏิบัติงานประมาณ 30 นาที
  จากนั้นทำการวัดค่าควันดำ  โดยวัดค่าควันดำได้ที่ 25.8 % (ไม่เกินกำหนด)  และมีอัตราเร่งดีขึ้น ประหยัดน้ำมันขึ้น (ผู้ขับขี่กล่าว) และ2.โตโยต้า วีโก้ ปี 2005 ทำการวัดค่าควันดำก่อนเติมผลิตภัณฑ์ ได้ค่าอยู่ที่ 59.6 % (เกินกำหนด)
  รถคันนี้ไดใช้ Diesel Purge 500 CC  โดยเติมลงในถังน้ำมันเชื้อเพลิงแล้วเร่งเครื่องที่ 3,000 รอบ/นาที ค้างไว้ประมาณ 10 นาที จากนั้นทำการวัดค่าควันดำ โดยวัดค่าควันดำได้ที่ 18.2 % (ไม่เกินกำหนด) และมีอัตราเร่งดีขึ้น (ผู้ขับขี่กล่าว)
 3.โตโยต้า ไทเกอร์ ทำการวัดค่าควันดำก่อนเติมผลิตภัณฑ์ ได้ค่าอยู่ 39.8 % (ไม่เกินกำหนด) รถคันนี้ได้ใช้ Super Diesel Additive 300 CC โดยเติมลงในถังน้ำมันเชื้อเพลิงแล้วเร่งเครื่องที่ 3,000 รอบ/นาที ค้างไว้ประมาณ 10 นาที
  หลังจากนั้นทำการวัดค่าควันดำ โดยวัดค่าควันดำได้ที่ 24.5 % (ไม่เกินกำหนด) และมีอัตราเร่งที่ดีขึ้น รถลื่นขึ้น (ผู้ขับขี่กล่าว)
 

 

 
 New Issue
BusandTrucks
ปักษ์หลัง กุมภาพันธ์ 2554

 VDO Clip                                                            + ดูทั้งหมดมาดูการเพ้นท์สีรถบัส (Part II)


มาดูการเพ้นท์สีรถบัส (Part I)
 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 |  6 |  7 | 
 Gallery                                           + ดูทั้งหมด

THE GERMAN ARTISTS ARE AT IT AGAINถ้าเค้าผิด...เค้าขอโทษ 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 | 
 Bus Event

+
Euro Bus Expo 

+ Jordan-motorshow

+ Jordan-autoshop

+ Autobel-serviceTTF-LOGO
 

TTF International Co.,Ltd
6th Floor, A.E.House 200/12-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand.
Tel : (66) 2717-2477 Fax : (66) 2717-2466
www.ttfintl.com | View Map | Careers

Exposition

NATIONAL ENGINEERING ’11

  - ENERGY SAVING '11

  - CONSTRUCTION '11

BUILDING SAFETY '11

BuildTech '11

BUS & TRUCK ’11

Publication & Website

BuilderNews Newspaper

BUS & TRUCK Newspaper

Energy Saving Magazine

HotGolf Newspaper

BuilderClick.com

 

Copyright © 2010 All rights reserved. TTF International Co.,Ltd.

 

Exhibition Organizer exhibition organizer cover songs News around the world mainst online for im super callusa just reviews cheap slr camera BEST TOMSINDEXTABS Best Reviews Best Talk By Wysiwyd Atlanta Sooner On Cyber My Bensatcher Motors My Reviews Billethridge Reviews Online Elkvalleyford Hot News Courtesylincoln Mercury E-Reviews Jsford GURU Reviews