BUS & TRUCK : Thailand #1 Commercial Vehicle Fortnighty

 

 

NEWS | BUS&TRUCK '11 AUTO SERVICE

 หน้าแรก 
 ข่าวสาร 
ข่าวเด่นประจำฉบับ
ข่าวเด่นประเด็นร้อน
คันเร่งธุรกิจ
ชุมทางขนส่ง
จอดป้ายหมอชิต
สัญญาณ
 บทความ 
ดับเครื่องชม
แวะเวียน
โชว์รูมรถเด่น
รถเพื่อกิจการพิเศษ
จอดคุย
เทียบท่า
แนะนำผลิตภัณฑ์รถบัส&รถบรรทุก
Special Section
 รายงาน 
วัดรอบรถใหญ่
สถิติรถใหญ่
Test And Report
 มัลติมีเดีย 
VDO Clip
Sound Stream
 รถมือสอง 
 เวปบอร์ด 
 สมัครสมาชิก 
 ติดต่อเรา 
Share/Bookmark
 
NGE 4 ปีที่เชื่อมั่น BUS & TRUCK Show

        การก้าวสู่ปีที่ 7 ของ NGE กับการก้าวสู่ผู้ชำนาญด้านการติดตั้ง NGV และได้รับการยอมรับว่า Expert ของ NGV Motori ด้วยการบริหารงานของผู้หญิงท่านนี้ “พี่ไป๋”
        คุณประนมพร จุลกะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แนชเชอรัลแก๊ส เอ็นจิเนียริ่งจำกัด (NGE) ด้วยความเป็นผู้หญิงทำให้ NGE มีรากฐานที่มั่นคง โดยเฉพาะใจที่จะให้บริการ

ชุดคิธราคาตกเหตุเพราะหิ้วเข้ามา
       ตอนนี้ราคาอุปกรณ์ต่างๆ เพิ่มสูงขึ้น แต่ราคาชุดคิธโดยรวมลดลงเป็นเท่าตัวเนื่องจากว่า มีการหิ้วเข้ามาใช้ ตรวจสอบไม่ได้เพราะไม่ได้มาเป็นล๊อตใหญ่ๆ นำเข้ามาเดือนละ 5-10 ชุด ยิ่งตอนนี้มีจากหลายที่ โดยเฉพาะอินเดีย ในความเป็นจริงแล้วราคาที่เป็นอยู่ตอนนี้เป็นไปไม่ได้
       เรื่องของอะไหล่ก็น่าเป็นห่วง ตอนนี้โรงงานส่วนใหญ่สามารถผลิตอุปกรณ์ NGV ได้ แบรนด์เดียวกัน ตีโลโก้หมือนกันดูไม่ออกเลย มีคนบ่นว่าทำไมอุปกรณ์มีอายุการใช้งานลดลง จาก 6 เดือนเหลือ 3 ปีนี้การแข่งขันในเรื่องอะไหล่สูงมาก ทุกคนมีอะไหล่เหมือนกัน ราคาต่างกัน ลูกค้าก็ขอลองของถูกก่อน
       เรื่องของถัง NGV ตอนนี้ก็วุ่นวาย ถังจากจีนเข้ามาเยอะมาก คุณภาพก็ไม่ด้อยแล้ว เราเองต้องปรับความเชื่อของลูกค้าให้ได้ ในส่วนของ NGE ก็ยังใช้ถังจากเกาหลีอยู่ แต่ในอนาคตจะได้เห็นถังแบรนด์ของโมโตริ อยู่ในขั้นตอนการผลิตกำลังจะออกสู่ตลาดเร็วนี้ๆ โดยใช้ฐานผลิตที่เมืองไทย แต่มาตรฐานอิตาลี
        เพราะฉะนั้นสแปร์พาร์ทของ NGE รับประกันขั้นต่ำ 6 เดือน ไม่ติดตั้งให้ แต่ถ้าติดตั้งให้จะรับประกันอยู่ที่ 1 อะไหล่เช็คทุกอย่างนั้นเถียงกันไม่จบ
ภาพรวมการติดตั้ง NGV ในรถใหญ่ปี้นี้
        คิดว่าเหมือนเดิม ตอนนี้งานหนักที่สุดคือ ตามแก้รถที่เสีย เมื่อก่อนรถที่ติดตั้งออกไปในท้องถนนทั้หมดประมาณ 60% อีก 40% ตามแก้รถเสีย แต่ตอนนี้คือ 50 : 50 เราจึงต้องเพิ่มทีมเซอร์วิส
        เราลดการติดตั้งลง  เพราะต้องแบ่งทีมไปทำข้างนอกเยอะ เฉลี่ย 6-8 คัน / เดือน เพราะเป้าหมายของเราตอนนี้คือ เราไปสอนให้เขามีความรู้ความเข้าใจมากที่สุด ทีมของเราแยกไป เชียงราย และหาดใหญ่
โมโตนิ – ออมมิเทค ลูกค้าคนละกลุ่ม
        ชุดอุปกรณ์ที่ติดตั้งนอกจากโมโตริก็มีออมมิเทค เป็นอุปกรณ์ที่ไม่มีปัญหา ราคาไม่แพง แต่เหมาะกับรถที่ไม่ต้องการกำลังลากสูงๆ ส่วนโมโตริจะใช้กับรถที่ต้องการกำลังสูง ตลาดแบ่งออกอย่างชัดเจน
After sale service ลอกกันได้ยาก
        เราไม่เคยลืมว่า ข้อดีที่สุดของ NGE คือ After sale service เพราะฉะนั้นลูกค้าฟรีตเราเน้นสอนให้ลูกค้าติดตั้งเป็น ลูกค้ารายย่อยเราติดตั้งให้ เราสอนให้ฟรีไม่มีกั๊ก แต่อย่างน้อยคุณต้องซื้อของเราอย่างน้อย 10-30 ชุดขึ้นไป ส่วนอะไหล่เราต้องมีอยู่ในสต๊อกไว้บริการ
ขอความเห็นใจจากภาครัฐฯ
        เรื่องของภาษีที่โดนเรียกเก็บย้อนหลัง ตอนนี้เราก็ขอความเป็นธรรมจากทางรัฐบาล เราก็ไม่ยอมรับว่ามันเป็นสิ่งที่ถูกต้อง ในขณะที่ปีที่แล้วเราช่วยประเทศลดการนำเข้าน้ำมันได้  19,000 ล้าน แต่ทำไมเราถึงต้องโดนเรียกเก็บภาษีย้อนหลัง 10% เรารู้สึกว่ามันไม่เป็นธรรม เราก็ต้องสู้ แล้วตอนนี้เราก็ได้รวมตัวกันจะตั้งเป็นสมาคมเพื่อที่จะจับกลุ่มกันจะได้มานั่งปรึกษากัน
        ต้องเข้าใจว่ากฎหมายไม่เป็นธรรม เราพยายามทำให้ดีที่สุดสำหรับประเทศชาติ แต่เราไม่รู้ว่ามันมีเงื่อนไข มีอะไรที่ทำให้เกิดความเข้าใจผิด เราได้รับการบอกกล่าวตลอดเวลาว่าสนับสนุนการใช้ NGV มันรู้สึกเจ็บปวดเหมือนกันสำหรับคนที่นำเข้า ถ้าผลักภาระไปที่ผู้ใช้เราก็ไม่ปฏิเสธไม่มีปัญหาเพราะราคามันบวกไปเป็นเรื่องเปกติ แต่ตอนนี้เราขายไปแล้วเราไม่ได้บวกเผื่อไว้จะไปบวกย้อนหลังใครจะมาจ่ายเรา
ปตท.ลดค่าก๊าซไม่กระทบโมโตริ
        ส่วนเรื่องการปรับค่าก๊าซในส่วนของโมโตริไม่มีผลกระทบอะไร ตัว ECU ของอิตาลีมันปรับได้ แต่โดยส่วนใหญ่ในระบบมันปรับไม่ได้ แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องที่ควรจะเป็น ถามว่าเราควรจะทำยังไง เราควรทำให้ทุกอย่างดีขึ้นไม่ใช่แย่ลง ของเราล้ำหน้าไปไกลแล้ว เราก็ต้องปรับมาให้ลดลงมาให้เหมือนกัน 
         โดยรวมก็น่าจะให้ผู้ติดตั้ง NGV ปรับมาตรฐานในการติดตั้งให้สูงขึ้น แทนที่จะไปปรับคุณภาพของก๊าซลดลง ในความคิดของพี่คิดว่าน่าจะเป็นอย่างนั้น แต่ในความเป็นจริงมันยังเป็นไปไม่ได้ โดยปัจจัยหลายๆ อย่างโดยภาพรวมแล้วมันจะเสียหายมากกว่า
4 ปีมั่นใจ BUS & TRUCK Show
        สำหรับงาน BUS & TRUCK ’10 ครั้งนี้ ผู้ที่ไปร่วมชมงานจะได้ทราบว่าเราทำอะไรบ้าง NGE เข้าร่วมงาน BUS & TRUCK มา 4 ปีแล้ว ปีแรกคาดหวังไว้เยอะ แล้วก็โอเค พอปีที่ 2-3 เราไปด้วยสปิริด เพื่อให้ลุกค้าได้ทราบว่าเรายังยืนยันที่จะให้บริการอยู่ ส่วนปีนี้ลูกค้ามีความรู้เพิ่มขึ้นรู้จักอุปกรณ์เพิ่มขึ้น รู้จักผู้ติดตั้งเพิ่มขึ้น รู้จักอู่เพิ่มขึ้น แต่ลูกค้าอยู่ในตลาดเท่าเดิม เพราะฉะนั้นเป็นโอกาสของลูกค้าที่จะบีบราคาลงมา แต่ NGE บอกได้เลยว่าไม่สามารถลดลงได้เลย และอาจจะต้องขึ้นด้วยถ้าโดนบีบด้วยเรื่องของภาษี 10%

พบกันที่บูธ D201/2 ในงานแสดงรถเพื่อการพาณิชย์และกิจการพิเศษ Bus&Truck 2010 วันที่ 4-6 พ.ย. 53 เวลา 11.00-20.00 น. ที่ไบเทค กรุงเทพฯ

 
 New Issue
BusandTrucks
ปักษ์หลัง กุมภาพันธ์ 2554

 VDO Clip                                                            + ดูทั้งหมดมาดูการเพ้นท์สีรถบัส (Part II)


มาดูการเพ้นท์สีรถบัส (Part I)
 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 |  6 |  7 | 
 Gallery                                           + ดูทั้งหมด

THE GERMAN ARTISTS ARE AT IT AGAINถ้าเค้าผิด...เค้าขอโทษ 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 | 
 Bus Event

+
Euro Bus Expo 

+ Jordan-motorshow

+ Jordan-autoshop

+ Autobel-serviceTTF-LOGO
 

TTF International Co.,Ltd
6th Floor, A.E.House 200/12-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand.
Tel : (66) 2717-2477 Fax : (66) 2717-2466
www.ttfintl.com | View Map | Careers

Exposition

NATIONAL ENGINEERING ’11

  - ENERGY SAVING '11

  - CONSTRUCTION '11

BUILDING SAFETY '11

BuildTech '11

BUS & TRUCK ’11

Publication & Website

BuilderNews Newspaper

BUS & TRUCK Newspaper

Energy Saving Magazine

HotGolf Newspaper

BuilderClick.com

 

Copyright © 2010 All rights reserved. TTF International Co.,Ltd.

 

Exhibition Organizer exhibition organizer cover songs News around the world mainst online for im super callusa just reviews cheap slr camera BEST TOMSINDEXTABS Best Reviews Best Talk By Wysiwyd Atlanta Sooner On Cyber My Bensatcher Motors My Reviews Billethridge Reviews Online Elkvalleyford Hot News Courtesylincoln Mercury E-Reviews Jsford GURU Reviews