BUS & TRUCK : Thailand #1 Commercial Vehicle Fortnighty

 

 

NEWS | BUS&TRUCK '11 AUTO SERVICE

 หน้าแรก 
 ข่าวสาร 
ข่าวเด่นประจำฉบับ
ข่าวเด่นประเด็นร้อน
คันเร่งธุรกิจ
ชุมทางขนส่ง
จอดป้ายหมอชิต
สัญญาณ
 บทความ 
ดับเครื่องชม
แวะเวียน
โชว์รูมรถเด่น
รถเพื่อกิจการพิเศษ
จอดคุย
เทียบท่า
แนะนำผลิตภัณฑ์รถบัส&รถบรรทุก
Special Section
 รายงาน 
วัดรอบรถใหญ่
สถิติรถใหญ่
Test And Report
 มัลติมีเดีย 
VDO Clip
Sound Stream
 รถมือสอง 
 เวปบอร์ด 
 สมัครสมาชิก 
 ติดต่อเรา 
Share/Bookmark
 
รถบัสยู่ทงต้องเกิดเต็มตัว

      ด้วยปัจจุบันนี้ตลาดรถโดยสารได้ส่อแววว่าจะเกิดอย่างเต็มตัว ไม่ว่าจะเป็นโครงการเช่ารถโดยสารเครื่องยนต์เอ็นจีวีจำนวน 4,000 คันเพื่อมาเป็นรถเมล์ของขสมก. รถร่วมของขสมก. และบขส. และรถบัสไม่ประจำทาง จึงได้มีรถบัสมากยี่ห้อจากประเทศจีนเข้ามาเปิดตลาด
      คุณฐานิศร์ โทณะพงษ์ กรรมการบริหาร บริษัท ไทย คูชัย จำกัด บริษัทในเครืออาร์ซีเค รุ่งเจริญ ได้เปิดตัวทำตลาดรถโดยสารจากประเทศจีนอย่างเต็มตัว ได้เปิดเผยรายละเอียดต่างๆ ทุกแง่มุมให้ได้ทราบกัน
-ทำตลาด 2 ยี่ห้อ
      ด้วยจากการสำรวจมาพบว่าตลาดรถโดยสารยังสามารถเติบโตได้ทุกปี ทางบริษัทจึงได้ตัดสินใจนำเข้ารถโดยสารจากประเทศจีน 2 ยี่ห้อคือยังแมนและยู่ทาง เริ่มแรกมุ่งเจาะตลาดรถร่วมของขสมก. ก่อน ด้วยรถเมล์ร่วมสีส้ม ขนาด 8 เมตร เครื่องยนต์เอ็นจีวียี่ห้อยั่วฉ่าย 190 แรงม้าและรถแอร์ 12 เมตร 260 แรงม้า
       โดยคุณภาพของทั้ง 2 ยี่ห้อได้มีบริษัทแม่เป็นผู้การันตี คือยังแมนอยู่ในเครือนีโอ แพลนและยู่ทงมีทางเอ็ม.เอ.เอ็น.เป็นผู้ดูแล ทำให้ได้รับความเชื่อถือจากกลุ่มลูกค้า มียอดซื้อแล้วประมาณ 20 คัน
-เริ่มประกอบ ยู่ทง
      ด้วยโรงงานของอาร์ซีเค รุ่งเจริญ ที่ประกอบรถเทรลเลอร์อยู่แล้ว จึงมีความชำนาญอยู่เดิม จึงพร้อมที่จะประกอบรถโดยสารปรับอากาศ 12 เมตรเครื่องยนต์ยั่วฉ่าย 260 แรงม้าก่อน โดยจะนำเครื่องยนต์และแชสซ๊ส์ พร้อมถังแก๊สเข้ามา แล้วใช้ชิ้นส่วนที่ผลิตในเมืองไทยประกอบ โดยมีวิศวกรจากบริษัทแม่เข้ามาเป็นผู้ดูแลทุกกระบวนการประกอบ
      ส่วนสาเหตุที่เลือกยี่ห้อยู่ทงเป็นหลัก ก็เพราะสามารถเป็นได้ทั้งรถบัสขนาดเล็กและขนาดใหญ่ แผนต่อไปจึงจะทำตลาดรถโค้ชที่บริการไม่ประจำทางด้วย โดยราคาจำหน่ายจะสมเหตุสมผล ไม่เป็นการเอารัดเอาเปรียบกลุ่มลูกค้าแน่นอน
-กลางปีสร้างโชว์รูม
      เมื่อทุกอย่างพร้อมไม่ว่าจะเป็นทั้งการนำเข้าและประกอบในประเทศ ทำให้กลางปีนี้บริษัทจะเปิดโชว์รูม ศูนย์บริการพร้อมรถโมบายเซอร์วิสที่ถนนร่มเกล้า ทั้งนี้เพื่อเป็นการค้ำประกันแก่ลูกค้าว่า ทางบริษัททำตลาดอย่างจริงจังไม่ทิ้งหายไปไหนแน่
      นอกจากนี้ก็ยังวางนโยบายช่วยลดค่าใช้จ่ายให้แก่กลุ่มลูกค้า ด้วยการเปิดสอนการขับรถอย่างถูกวิธีให้แก่คนขับ พร้อมทั้งอบรมให้ช่างบริการของลูกค้าสามารถบำรุงรักษารถได้ตามระยะทางอย่างถูกต้องอีกด้วย ไม่ต้องเสียค่าซ่อมอย่างไม่จำเป็น
-ตั้งเป้าปีละ 100 คัน
      ด้วยการที่มีรถโดยสารจากประเทศจีนมากมายหลายยี่ห้อเข้ามาทำตลาดรถโดยสาร ทางบริษัทจึงเน้นบริการเอาชนะคู่แข่ง อย่างรถเสียต้องเข้าซ่อมในศูนย์ก็จะมีการสต๊อกอะไหล่ไว้ ไม่ต้องจอดรถนาน หรือหากเสียเบาก็จะมีรถโมบาย เซอร์วิสออกไปให้บริการนอกสถานที่ ไม่ต้องจอดเสียนาน รับรองได้ล้อรถต้องวิ่งได้ตลอดไม่เสียรายได้แน่
      ด้วยรถโดยสารจากจีนมีภาพลบมาตลอดในเรื่องอะไหล่ที่ต้องรอนานมาก จนมองว่าซื้อรถมาเพื่อจอดทิ้งไว้นั้น ทางบริษัทจึงได้ทำการสต๊อกอะไหล่ไว้ โดยเอาชื่อของอาร์ซีเค รุ่งเจริญค้ำประกัน
ส่วนด้านยอดขายนั้นได้ตั้งเป้าไว้ว่าจะต้องขายได้อย่างน้อยปีละ 100 คันแน่ เพราะทุกอย่างทำตามความต้องการของตลาดทุกอย่าง
-ประกาศสามารถใช้งานได้นานกว่า 12 ปี
        ถึงแม้ว่าทางกรมการขนส่งทางบกได้เตรียมที่จะออกกฎว่ารถโดยสารมีอายุการใช้งานได้ 12 ปีนั้น ก็ขอประกาศว่ารถโดยสารทั้งยังแมนและยู่ทง สามารถมีอายุการใช้งานได้เกิน 12 ปีแน่ ด้วยความที่เป็นรถซิตี้ บัสในประเทศจีน แม้ว่าจะต้องทำงานหนักทั้งวันและตืน ก็ยังสามารถวิ่งได้กว่า 20 ปีเสียอีก
ด้วยทุกอย่างมาจากโรงงานเดียวกัน มาตรฐานทุกอย่างจึงเหมือนกัน ทำให้กลุ่มลูกค้ามั่นใจในอายุการใช้งานได้
-ออปฃั่นเสริมพิเศษ
      ด้วยข้อมูลที่พบมาตลอดว่ารถเมล์ร้อนจะเกิดอุบัติเหตุบ่อยมาก เพื่อเป็นการป้องกัน ในรถเมล์ร้อนของทั้งสองยี่ห้อ จึงได้มีห้องแอร์ให้เพื่อคนขับโดยเฉพาะ เพื่อว่าเมื่ออยู่ในพื้นที่เย็นสบาย แม้ว่าการจราจรจะติดขัด มีอุบัติเหตุอยู่ด้านหน้าหรือรถเมล์คู่แข่งแซงหน้า ผู้โดยสารก็สบายใจได้ เพราะคนขับเป็นคนใจเย็น ต้องนำพาไปให้ถึงจุดหมายโดยปลอดภัย

      ด้วยประสบการณ์ที่ประกอบรถเทรลเลอร์และเพื่อกิจการพิเศษมา ทำให้ทางอาร์ซีเค รุ่งเจริญมีความเข้าใจความต้องการของตลาดเป็นอย่างดี เมื่อตั้งไทยคูชัยมาให้ดูแลรถโดยสาร ก็ประยุกต์หลักการเดียวกันมาใช้ด้วยหลักการเดียวกัน

คุณฐานิศร์ โทณะพงษ์

 
 New Issue
BusandTrucks
ปักษ์หลัง กุมภาพันธ์ 2554

 VDO Clip                                                            + ดูทั้งหมดมาดูการเพ้นท์สีรถบัส (Part II)


มาดูการเพ้นท์สีรถบัส (Part I)
 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 |  6 |  7 | 
 Gallery                                           + ดูทั้งหมด

THE GERMAN ARTISTS ARE AT IT AGAINถ้าเค้าผิด...เค้าขอโทษ 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 | 
 Bus Event

+
Euro Bus Expo 

+ Jordan-motorshow

+ Jordan-autoshop

+ Autobel-serviceTTF-LOGO
 

TTF International Co.,Ltd
6th Floor, A.E.House 200/12-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand.
Tel : (66) 2717-2477 Fax : (66) 2717-2466
www.ttfintl.com | View Map | Careers

Exposition

NATIONAL ENGINEERING ’11

  - ENERGY SAVING '11

  - CONSTRUCTION '11

BUILDING SAFETY '11

BuildTech '11

BUS & TRUCK ’11

Publication & Website

BuilderNews Newspaper

BUS & TRUCK Newspaper

Energy Saving Magazine

HotGolf Newspaper

BuilderClick.com

 

Copyright © 2010 All rights reserved. TTF International Co.,Ltd.

 

Exhibition Organizer exhibition organizer cover songs News around the world mainst online for im super callusa just reviews cheap slr camera BEST TOMSINDEXTABS Best Reviews Best Talk By Wysiwyd Atlanta Sooner On Cyber My Bensatcher Motors My Reviews Billethridge Reviews Online Elkvalleyford Hot News Courtesylincoln Mercury E-Reviews Jsford GURU Reviews