BUS & TRUCK : Thailand #1 Commercial Vehicle Fortnighty

 

 

NEWS | BUS&TRUCK '11 AUTO SERVICE

 หน้าแรก 
 ข่าวสาร 
ข่าวเด่นประจำฉบับ
ข่าวเด่นประเด็นร้อน
คันเร่งธุรกิจ
ชุมทางขนส่ง
จอดป้ายหมอชิต
สัญญาณ
 บทความ 
ดับเครื่องชม
แวะเวียน
โชว์รูมรถเด่น
รถเพื่อกิจการพิเศษ
จอดคุย
เทียบท่า
แนะนำผลิตภัณฑ์รถบัส&รถบรรทุก
Special Section
 รายงาน 
วัดรอบรถใหญ่
สถิติรถใหญ่
Test And Report
 มัลติมีเดีย 
VDO Clip
Sound Stream
 รถมือสอง 
 เวปบอร์ด 
 สมัครสมาชิก 
 ติดต่อเรา 
Share/Bookmark
 

เอ็กซ์จิม่า XG392 III  

            ในปีที่ผ่านมา ภาครัฐได้มีแผนงานโครงการลงทุนเมกะโปรเจคหลายโครงการ เช่นโครงการไทยเข้มแข็ง โครงการรถไฟฟ้าส่วนต่อขยาย รวมไปถึงโครงการต่างๆ ทางด้านอุตสาหกรรม การก่อสร้าง และการเกษตรกรรม ด้วยเหตุนี้เอง บริษัท สยาม ซัน ออโต เซลล์ ผู้แทนจำหน่ายเครื่องจักรกลเพื่ออุตสาหกรรมภายใต้แบรนด์ XGMA ( เอ็กซ์จิม่า ) ได้เปิดตัวรถตักล้อยางรุ่นใหม่ XGMA XG392III สำหรับรองรับการใช้งานในงานอุตสาหกรรมก่อสร้างและอุตสาหกรรมทางด้านการเกษตร ที่มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง

โดยรถตักล้อยางเอ็กซ์จิม่า รุ่น XG392 III  ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้หลากหลายทั้งงานอุตสาหกรรม งานก่อสร้างและงานภาคการเกษตร ใช้เครื่องยนต์ดีเซล Yuchai   YC6108G   ขนาด 6 สูบ ความจุเครื่องยนต์ 6,871 cc. แรงม้าสูงสุด 92 แรงม้า ที่ 2,200 รอบ/นาที ให้แรงบิดสูงสุด 463 นิวตัน-เมตร ที่ 1,400 - 1,600 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์เดินหน้า 2 เกียร์ และถอยหลัง 1 เกียร์ ระบบแพลนเนตทารี่ที่ใช้เป็นของ XGMA ให้แรงบิดที่ดีกว่าด้วย Torque Converter จำนวน 2 ชุด ระบบส่งกำลังแบบขับเคลื่อน 4 ล้อเพื่อให้มีแรงตะกุยและไต่ทางลาดชันได้ดี เพลาท้ายคานแข็ง มีจุดหมุนปรับมุมได้ ±12 องศา ให้ล้อทั้ง 4 ล้อสัมผัสกับพื้นตลอดเวลา เพื่อความสมดุลของเครื่องจักร เสริมความแข็งแรงของแบริ่งเพลาท้าย ด้วยการใช้แบริ่งรับโหลด ที่ใหญ่กว่า มีความแข็งแรงในการต้านทานโหลดที่เกินพิกัดได้เป็นอย่างดี

        ในส่วนของระบบเบรกนั้น เป็นระบบเบรกแบบใช้ลมร่วมกับไฮดรอลิกผ่านดิสก์เบรกทั้ง 4 ล้อ โครงสร้างตัวเฟรม วิเคราะห์โครงสร้างด้วยระบบ FEM โครงสร้างส่วนหน้าชนิด 4 แผ่น เพื่อรองรับแรงกระแทกและแรงบิดที่มาจากบุ้งกี๋ โครงสร้างส่วนหลังเป็นแบบกล่อง แข็งแกร่ง ทนทานต่อแรงกระแทก ต้านทานการบิดตัวได้ดี หัวเก๋งถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับสรีระของร่างกาย ช่วยให้พนักงานขับรถมีความคล่องตัวในขณะปฏิบัติงาน อุปกรณ์หน้าปัทม์ต่างๆมองเห็นได้อย่างชัดเจน เบาะนั่งปรับระดับได้พร้อมติดตั้งระบบรองรับการสั่นสะเทือน กระจกหน้าแบบโค้ง ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยในการมองให้ชัดเจนขึ้น พร้อมทั้งติดตั้งกระจกส่องหลัง เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการทำงาน  แขนบังคับบุ้งกี๋ ถูกออกแบบให้เป็นตัว Z  เชื่อมต่อ 6 จุด เพื่อความแข็งแรง มีระยะยกเทสูงสุด 3,060 มม. แรงงัดบุ้งกี๋สูงสุด 100  กิโล-นิวตัน น้ำหนักที่ตักได้ 3,200 กก. ความจุบุ้งกี๋ 1.8ลบ.ม.

        นับเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้ที่ทำธุรกิจก่อสร้าง หรืออุตสาหกรรมการเกษตรที่กำลังมองหารถตักล้อยางไว้ใช้ในงาน โดยสามารถติดต่อได้ที่ศูนย์ตัวแทนจำหน่ายส่วนภูมิภาค ทั้ง 10 แห่ง ได้แก่ กรุงเทพฯ ราชบุรี เชียงใหม่ นครราชสีมา นครสวรรค์ สระบุรี ขอนแก่น หาดใหญ่ หรือที่บริษัทสยาม ซัน ออโตเซลล์ จำกัด โทรศัพท์ 032- 281- 450, 086 - 327 - 1778

 

 
 New Issue
BusandTrucks
ปักษ์หลัง กุมภาพันธ์ 2554

 VDO Clip                                                            + ดูทั้งหมดมาดูการเพ้นท์สีรถบัส (Part II)


มาดูการเพ้นท์สีรถบัส (Part I)
 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 |  6 |  7 | 
 Gallery                                           + ดูทั้งหมด

THE GERMAN ARTISTS ARE AT IT AGAINถ้าเค้าผิด...เค้าขอโทษ 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 | 
 Bus Event

+
Euro Bus Expo 

+ Jordan-motorshow

+ Jordan-autoshop

+ Autobel-serviceTTF-LOGO
 

TTF International Co.,Ltd
6th Floor, A.E.House 200/12-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand.
Tel : (66) 2717-2477 Fax : (66) 2717-2466
www.ttfintl.com | View Map | Careers

Exposition

NATIONAL ENGINEERING ’11

  - ENERGY SAVING '11

  - CONSTRUCTION '11

BUILDING SAFETY '11

BuildTech '11

BUS & TRUCK ’11

Publication & Website

BuilderNews Newspaper

BUS & TRUCK Newspaper

Energy Saving Magazine

HotGolf Newspaper

BuilderClick.com

 

Copyright © 2010 All rights reserved. TTF International Co.,Ltd.

 

Exhibition Organizer exhibition organizer cover songs News around the world mainst online for im super callusa just reviews cheap slr camera BEST TOMSINDEXTABS Best Reviews Best Talk By Wysiwyd Atlanta Sooner On Cyber My Bensatcher Motors My Reviews Billethridge Reviews Online Elkvalleyford Hot News Courtesylincoln Mercury E-Reviews Jsford GURU Reviews