BUS & TRUCK : Thailand #1 Commercial Vehicle Fortnighty

 

 

NEWS | BUS&TRUCK '11 AUTO SERVICE

 หน้าแรก 
 ข่าวสาร 
ข่าวเด่นประจำฉบับ
ข่าวเด่นประเด็นร้อน
คันเร่งธุรกิจ
ชุมทางขนส่ง
จอดป้ายหมอชิต
สัญญาณ
 บทความ 
ดับเครื่องชม
แวะเวียน
โชว์รูมรถเด่น
รถเพื่อกิจการพิเศษ
จอดคุย
เทียบท่า
แนะนำผลิตภัณฑ์รถบัส&รถบรรทุก
Special Section
 รายงาน 
วัดรอบรถใหญ่
สถิติรถใหญ่
Test And Report
 มัลติมีเดีย 
VDO Clip
Sound Stream
 รถมือสอง 
 เวปบอร์ด 
 สมัครสมาชิก 
 ติดต่อเรา 
Share/Bookmark
 

กาแฟลุงช้าง ตุ๊กตุ๊ก สัญชาติไทย แฮนด์เมด 100%

“สำหรับผู้ที่ชื่นชอบกลิ่นไอกาแฟ รักอยากที่จะมีร้านกาแฟเป็นของตนเอง ถ้าต้องไปสู้กับร้านดังๆ คงลำบากครับ เราต้องมีจุดขายเป็นของตนเองครับ” นี่คือแนวคิดเริ่มต้น ที่ทำให้ลุงช้าง พ่อค้ากาแฟจากกรุงเก่า ต้องหาอะไรที่เป็นเอกลักษณ์ ให้กับร้านกาแฟของตนเอง 

ด้วยความที่ จ.พระนครศรีอยุธยา บ้านเกิดของลุงช้างนั้น มีรถสามล้อเครื่องหรือที่เราเรียกกันว่า ”ตุ๊กตุ๊ก” วิ่งให้บริการกับนักท่องเที่ยวอยู่เป็นจำนวนมาก ลุงช้างเลยจับเอาตุ๊กตุ๊ก นี่แหละมาเป็นคอนเซ็ปต์ให้กับร้านกาแฟของตนเอง ด้วยรูปลักษณ์ที่โดดเด่น สะดุดตา ทำให้รถกาแฟลุงช้างเป็นที่จดจำของนักท่องเที่ยว และคอกาแฟได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว

รถตุ๊กตุ๊ก คันนี้เป็นรุ่นใหม่ล่าสุดของลุงช้าง ใช้เครื่องยนต์ 3 สูบ ของ DAIHATSU ขนาด700 cc. (กฎหมายไทย ไม่อนุญาตให้รถสามล้อเครื่อง วางเครื่องยนต์ขนาดเกิน 3 สูบ 1,000cc. ) มาพร้อมกับชุดเกียร์ 5 speed จาก DAIHATSU เช่นกัน วางลงบนแชสซีส์ ที่ประกอบขึ้นใหม่ หัวเก๋งใช้เหล็กขึ้นโครงก่อนจะหุ้มด้วยเหล็กซิงค์ มีลักษณะเหมือนกันรถตุ๊กตุ๊กหน้ากบ ติดแอร์เย็นฉ่ำ นั่งได้ 2 คนสบายๆ เบาะและคอนโซลหุ้มด้วยหนัง ตกแต่งอย่างเรียบร้อย ควบคุมระบบบังคับเลี้ยวด้วยพวงมาลัยพาวเวอร์ พร้อมเครื่องเสียงติดรถยนต์ชุดเล็กอีก 1 ชุด กะบะท้ายทำมาจากเหล็กภายในปูด้วยสแตนเลส มีขนาด 1.50 x 2.20 x 2 เมตร ( กว้าง x ยาว x สูง ) ถูกดัดแปลงให้เป็นร้านขายกาแฟเคลื่อนที่เปิดออกได้ 3 ด้าน โดยภายในประกอบไปด้วย เครื่องรับสัญญาณจากดาวเทียม โทรทัศน์สีจอแบน 2 เครื่อง เครื่องเสียงไว้สำหรับเปิดเพลงเบาๆ ให้ลูกค้านั่งฟังระหว่างจิบกาแฟเพลินๆอีก1 ชุด เครื่องชงกาแฟ ระบบไฟฟ้าภายในตัวรถเลือกใช้ได้ 2 ระบบ ทั้งจากกระแสไฟฟ้าที่ต่อมาจากบ้านเรือนที่อยู่อาศัย และจากเครื่องปั่นไฟฟ้าสำรองภายในรถ ชาร์จเข้าแบตเตอรี่จำนวน 6 ลูก ในกรณีที่ไม่มีกระแสไฟฟ้าให้ใช้ ในบริเวณที่ขายกาแฟอีกด้วย

ในการประกอบรถตุ๊กตุ๊กขายกาแฟแต่ละคันนั้น ลุงช้างจะรวบรวมสมัครพรรคพวกที่มีฝีมือทางด้านงานช่างมาทำกันที่บ้านของลุงช้าง โดยตัวลุงช้างจะเป็นผู้เลือกวัสดุและอุปกรณ์ที่นำมาใช้ภายในตัวรถ รวมไปถึงควบคุมดูแลการผลิตด้วยตัวเองทุกขั้นตอน ใช้เวลาในการประกอบทั้งหมด 90 วัน ลุงช้างจะไม่ประกอบรถทีละหลายๆ คัน จะลงมือก็ต่อเมื่อมีผู้สนใจติดต่อจะเปิดสาขาของร้านกาแฟลุงช้างเท่านั้น เพื่อให้มั่นใจได้ว่ารถตุ๊กตุ๊กทุกๆคันที่ออกไปนั้น จะไม่เกิดปัญหาขึ้นระหว่างการใช้งานอย่างแน่นอน อีกทั้งยังมีการเขียนแบบรับรอง จากวิศวกรของกรมการขนส่งทางบกสามารถตรวจสภาพเพื่อต่อทะเบียนได้ เพราะถือว่าเป็นรถใหม่ทั้งคัน ค่าใช้จ่ายต่อรถ 1 คันรวมทั้งอุปกรณ์ภายในตัวรถนั้น อยู่ที่ 4 แสนบาทโดยประมาณ เริ่มต้นด้วยงบประมาณเพียงแค่นี้ คุณก็จะมีร้านขายกาแฟ ที่มีเอกลักษณ์และจุดขายเป็นของตัวเอง โดยไม่ต้องมีค่าแฟรนไชส์ หรือหักเปอร์เซ็นต์จากการขายใดๆทั้งสิ้น แต่มีข้อแม้ว่าสามารถเปิดได้เพียงจังหวัดละคันเดียวเท่านั้น     

ปัจจุบันร้านกาแฟลุงช้างมีสาขาอยู่ที่ นครราชสีมา ปทุมธานี ชลบุรี และระยอง จังหวัดที่กำลังจะเปิดตัวล่าสุดคือ จังหวัดสุรินทร์ ใครที่สนใจก็ลองโทรไปสอบถามรายละเอียด กับลุงช้างได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 08 – 0106 - 2584 หรือถ้าอยากจะไปชมด้วยตัวเองและไปลิ้มรสกาแฟฝีมือลุงช้างด้วยก็เชิญได้ ที่ชายทะเลเมืองชลฯ บริเวณหน้าศาลจังหวัดชลบุรี ลุงช้างยินดีพร้อมจะให้คำปรึกษาได้ทุกวัน

 
 New Issue
BusandTrucks
ปักษ์หลัง กุมภาพันธ์ 2554

 VDO Clip                                                            + ดูทั้งหมดมาดูการเพ้นท์สีรถบัส (Part II)


มาดูการเพ้นท์สีรถบัส (Part I)
 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 |  6 |  7 | 
 Gallery                                           + ดูทั้งหมด

THE GERMAN ARTISTS ARE AT IT AGAINถ้าเค้าผิด...เค้าขอโทษ 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 | 
 Bus Event

+
Euro Bus Expo 

+ Jordan-motorshow

+ Jordan-autoshop

+ Autobel-serviceTTF-LOGO
 

TTF International Co.,Ltd
6th Floor, A.E.House 200/12-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand.
Tel : (66) 2717-2477 Fax : (66) 2717-2466
www.ttfintl.com | View Map | Careers

Exposition

NATIONAL ENGINEERING ’11

  - ENERGY SAVING '11

  - CONSTRUCTION '11

BUILDING SAFETY '11

BuildTech '11

BUS & TRUCK ’11

Publication & Website

BuilderNews Newspaper

BUS & TRUCK Newspaper

Energy Saving Magazine

HotGolf Newspaper

BuilderClick.com

 

Copyright © 2010 All rights reserved. TTF International Co.,Ltd.

 

Exhibition Organizer exhibition organizer cover songs News around the world mainst online for im super callusa just reviews cheap slr camera BEST TOMSINDEXTABS Best Reviews Best Talk By Wysiwyd Atlanta Sooner On Cyber My Bensatcher Motors My Reviews Billethridge Reviews Online Elkvalleyford Hot News Courtesylincoln Mercury E-Reviews Jsford GURU Reviews