BUS & TRUCK : Thailand #1 Commercial Vehicle Fortnighty

 

 

NEWS | BUS&TRUCK '11 AUTO SERVICE

 หน้าแรก 
 ข่าวสาร 
ข่าวเด่นประจำฉบับ
ข่าวเด่นประเด็นร้อน
คันเร่งธุรกิจ
ชุมทางขนส่ง
จอดป้ายหมอชิต
สัญญาณ
 บทความ 
ดับเครื่องชม
แวะเวียน
โชว์รูมรถเด่น
รถเพื่อกิจการพิเศษ
จอดคุย
เทียบท่า
แนะนำผลิตภัณฑ์รถบัส&รถบรรทุก
Special Section
 รายงาน 
วัดรอบรถใหญ่
สถิติรถใหญ่
Test And Report
 มัลติมีเดีย 
VDO Clip
Sound Stream
 รถมือสอง 
 เวปบอร์ด 
 สมัครสมาชิก 
 ติดต่อเรา 
Share/Bookmark
 
HINO ปรับโฉม ซีรี่ส์ 5 ภายใต้ concept “Modern Innovation”
ฮีโน่พัฒนา ซีรี่ส์ 5 ใหม่ พรีเมียม คอมมอนเรล ที่ได้รับความนิยมและตอบรับเป็นอย่างดี โดยเป็น เจนเนอเรชั่นที่ 2 มีการปรับรูปลักษณ์ให้ดูสปอร์ตเหนือระดับ

Volvo เปิดตัว EURO5
เทคโนโลยีล่าสุดแห่งยานยนต์ที่Volvoได้เผยโฉมรถโดยสารขนาด13เมตร ความจุเครื่องยนต์13ลิตรรุ่นใหม่ Volvo9700 หรูหรา ภูมิฐาน มีระดับ ใช้ช่วงล่างของB13Rรุ่นใหม่ที่นุ่มนวลและสมรรถนะที่โดดเด่น...

SCANIA Ethanol buses
ชาวบราซิลในเมืองเซา เปาโล กำลังเตรียมตัวที่จะพบกับ SCANIA Ethanol Bus ที่จะนำมาใช้ในระบบขนส่งมวลชน หลังจากที่นาย Gilberto Kassab นายกเทศมนตรีเซาเปาโลได้ประกาศ


รถบ้าน ออกแบบด้วยคอมพิวเตอร์

รถบ้าน ออกแบบด้วยคอมพิวเตอร์ Newell Coach Corp. ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ โดยมีกำหนดส่งมอบได้ภายในต้นปี โมเดล2011ถูกออกแบบโดย Jason Hill สุดยอดนักออกแบบยานยนต์ผู้ก่อตั้ง Eleven LLCCommunity Bus เพื่อประชาชน
รถบัสทั้งหมดได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันจันทร์ที่10มกราคม2011ที่เมือง Port Adelaide Enfield รถโดยสารประจำทางบริการชุมชน ทำหน้าที่ให้บริการแก่ผู้อยู่อาศัยทั้งหมด

รถบัส ไฮโดรเจน ประจำปี

เกิดขึ้นจากโครงการรถโดยสารพลังงานไฟฟ้าในปี2003 GEร่วมมือกับ Federal Transit Administration(FTA)double decker ออกรุ่นใหม่รับ โอลิมปิค 2012
ouble-decker เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของกรุงลอนดอนและสหราชอาณาจักร Boris Johnsonนายกเทศมนตรีกรุงลอนดอนได้เปิดตัวรถโดยสาร 2 ชั้นรุ่นใหม่ ที่รู้จักกันดีในชื่อ 'double-decker'    

Mercedes-Benz buses expected to be launched by 2011

Benz อินเดียเตรียมออก City Bus กลางปี รถโดยสาร Mercedes-Benz ตั้งใจที่จะสร้างต้นแบบแห่งความหรูหราให้เกิดขึ้นในวงการรถโดยสารNEW TRUCK 2011

ตลาดรถใหญ่เชิงบรรทุกย่อมเป็นที่ต้องการของตลาดขนส่งเป็นอย่างมาก และเป็นไปอย่างต่อเนื่องทุกปี ทุกค่ายรถใหญ่ต่างต้องเลียนแบบค่ายรถเล็กด้วยการมีรถรุ่นใหม่ๆ ออกมาเป็นประจำเพราะตลาดมีความต้องการพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ ในต้นปีนี้ลองมาดูกันว่าได้มีค่ายสรุปข่าวเด่นในรอบปี

วงการรถใหญ่ถือได้ว่าเป็นตัวขับเคลื่อนเศรษฐกิจ หากต้องการให้เกิดหมุนเวียนรายได้ของประชาชนในประเทศก็ต้องอาศัยรถใหญ่เป็นสื้อกลางที่ช่วนขนสินค้าไปยังจุดเป้าหมาย ในรอบปี 2553 นี้ ค่ายรถใหญ่เเละธุรกิจต่อเนื่องต่างมีการพัฒนาให้สินค้าของตัวเองเดินหน้าไม่สามารถหยุดนิ่งได้สรุปยอดขายรถใหญ่ปี 53
ด้วยการประมาณการของค่ารถใหญ่ทุกยี่ห้อในปี 2553 นี้ จะต้องมียอดขายรวมประมาณ 21,000 คัน และจากการรวบรวมสถิติยอดขายจาก บริษัท ฮีโน่มอเตอร์สเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด

สัมปทานขนส่ง ต้องเข้มเพื่ออยู่รอด
ในปี 2553 ถือได้ว่าการขนส่งทางบกได้เริ่มพัฒนาไปสู่จุดสูงสุด เพราะต่อไปในอนาคตอันใกล้การขนส่งเสรีจะเปิดใช้อย่างเต็มตัว ทำให้การขนส่งต่างชาติ จะเริ่มเข้ามาเบียดแย่งชิงตลาดขนส่งไทย

รถใหญ่ NGV จีน บุกตลาดไทยราคาถูก
ปัจจุบันนี้รถใหญ่ NGV ที่ใช้ในบ้านเรามีทั้งแบบรถบรรทุกและรถโดยสาร โดยรถโดยสารจะนำเครื่องยนต์ดีเซลมาดัดแปลงเป็นเครื่องยนต์ NGV  ซึ่งราคาประมาณ 500000 บาท ซึ่งถือว่าแพงมาก ส่วนรถโดยสารต้องซื้อแชสซีส์

ตลาดยางรถใหญ่ยิ่งโต
นับวันมูลค่าตลาดยางรถใหญ่ก็ยิ่งเพิ่มขึ้นเฉลี่ยแล้วปีหนึ่งเกินแสนล้านบาท ทุกค่ายไม่ว่าจะเป็นมิชลิน บริสโตน กู๊ดเยียร์  โอตานิ วีรับเบอร์ คอนติเนนตัล พร้อมทั้งยางหล่ออีกมากมายหลายยี่ห้อ

สินเชื่อรถใหญ่แข่งเดือด
ยอดจำหน่ายรถใหญ่ในปีนี้คาดว่าจะถึง 25,000 คัน ส่วนใหญ่กลุ่มผู้ประกอบธุรกิจการขนส่งมักจะซื้อรถด้วยการใช้ไฟแนนซ์ เพราะต้องการนำเงินไปใช้หมุนเวียน การลงทุนด้วยการซื้อเงินสดเป็นไปได้น้อยมาก

FTA ขนส่งไทยยังไม่สาย
ด้วยในปี 2558 การขนส่งเสรีจะเปิดอย่างเต็มตัว ทำให้มีคำถามเกิดขึ้นว่าดีหรือไม่ สาเหตุเป็นเพราะอะไร ค่ายรถใหญ่และอู่ประกอบรถต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าดี แต่ตรงกันข้ามกับผู้ประกอบการขนส่งคนไทย

ฮับ ออฟ วิฮีเคิล ตัวจริง
ในปี 2553 นี้ ค่ายรถใหญ่ต่างคาดว่าจะมียอดขายรวมทุกยี่ห้อมากถึง 2.5 หมื่นคัน ซึ่งมากกว่าที่ขายได้ในปีที่แล้วหลายพันคัน เพราะมีตลาดเอ็นจีวีมาช่วยหนุน พร้อมทั้งได้รับความเชื่อมั่นจากกลุ่มประเทศในอาเซียน

ฤทธิ์เดชรถเฉพาะกิจปี 53
ปี 2553 ถือว่าเป็นปีของอุตสาหกรรมยานยนต์อย่างแท้จริง ค่ายรถยนต์รวมทั้งค่ายรถใหญ่ต่างพากันคาดว่า ยอดผลิตรวมทั้งปีต้องมากกว่า 1.5 หมื่นล้านคัน โดยแยกเป็นรถใหญ่ถึง 2.5 หมื่นคัน

ตลาดแบตเตอรี่ REM ยังแข่งขันกันดุเดือด
เศรษฐกิจเริ่มพื้นตัวตลาดแบตเตอรี่ REM ยังแข่งขันกันดุเดือดทั้งรายเล็กรายใหญ่ ทั้งแข่งกันในเรื่องเทคโนโลยีที่ใหม่ทันสมัยและทันเทคโนโลยีใหม่ของรถยนต์

ปตท.ปรับปรุงคุณภาพ NGV เพื่อผู้ใช้ NGV ทั่วประเทศ
ในปี พ.ศ. 2553 ปตท. ได้ขยายกำลังการผลิตพร้อมทั้งพัฒนาและปรับปรุงกระบวนการผลิตก๊าซธรรมชาติที่ได้รับก๊าซฯจากแหล่งอ่าวไทย 

 
Page 1 |  2 | 
 
 New Issue
BusandTrucks
ปักษ์หลัง กุมภาพันธ์ 2554

 VDO Clip                                                            + ดูทั้งหมดมาดูการเพ้นท์สีรถบัส (Part II)


มาดูการเพ้นท์สีรถบัส (Part I)
 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 |  6 |  7 | 
 Gallery                                           + ดูทั้งหมด

THE GERMAN ARTISTS ARE AT IT AGAINถ้าเค้าผิด...เค้าขอโทษ 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 | 
 Bus Event

+
Euro Bus Expo 

+ Jordan-motorshow

+ Jordan-autoshop

+ Autobel-serviceTTF-LOGO
 

TTF International Co.,Ltd
6th Floor, A.E.House 200/12-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand.
Tel : (66) 2717-2477 Fax : (66) 2717-2466
www.ttfintl.com | View Map | Careers

Exposition

NATIONAL ENGINEERING ’11

  - ENERGY SAVING '11

  - CONSTRUCTION '11

BUILDING SAFETY '11

BuildTech '11

BUS & TRUCK ’11

Publication & Website

BuilderNews Newspaper

BUS & TRUCK Newspaper

Energy Saving Magazine

HotGolf Newspaper

BuilderClick.com

 

Copyright © 2010 All rights reserved. TTF International Co.,Ltd.

 

Exhibition Organizer exhibition organizer cover songs News around the world mainst online for im super callusa just reviews cheap slr camera BEST TOMSINDEXTABS Best Reviews Best Talk By Wysiwyd Atlanta Sooner On Cyber My Bensatcher Motors My Reviews Billethridge Reviews Online Elkvalleyford Hot News Courtesylincoln Mercury E-Reviews Jsford GURU Reviews